Cả ngàn học sinh phải học bù, để giáo viên đi tham quan Phú Quốc

08/04/2018 06:56 Phương Linh
(GDVN) - Hơn 1.000 học sinh của Trường tiểu học Hòn Đất 1 đã phải học bù thứ 7 tuần trước, để sáng 6/4, trường đóng cửa nghỉ vì giáo viên, nhân viên tham quan Phú Quốc.

Người dân sống tại thị trấn Hòn Đất, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang vừa chuyển thông tin tới phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, sáng ngày 6/4, Trường tiểu học thị trấn Hòn Đất 1 đóng cửa, học sinh được nghỉ.

Cổng trường hoàn toàn đóng kín, bên trong không một bóng người. Nhiều phụ huynh cho biết, học sinh được nghỉ ngày hôm nay, do tổ chức cho thầy cô đi tham quan ở Phú Quốc, đã được học bù từ thứ 7 tuần trước.

Ngày 6/4, học sinh Trường Hòn Đất 1 nghỉ học để giáo viên đi tham quan Phú Quốc (ảnh: Wikipedia)

Phụ huynh có con đang học tại Trường tiểu học thị trấn Hòn Đất 1 bức xúc cho biết, cách thầy cô và nhà trường xử lý rất là vô lý. Vì thầy cô đi tham quan mà học sinh phải đi học trước để bù chương trình.

Sáng ngày 7/4, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Hoàng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang xác nhận, các thông tin mà người dân, phụ huynh phản ánh là chính xác.

Cả trường Châu Khê đi chơi Hồ Núi Cốc, hiệu trưởng nói "đi ngoại khóa"

Đúng là sáng ngày 6/4, Trường tiểu học thị trấn Hòn Đất 1 có đóng cửa, cho học sinh nghỉ (học 1 buổi), để thầy cô đi tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm của chương trình cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở trường bạn tại Phú Quốc (Kiên Giang).

Kế hoạch đã được thông báo, chuẩn bị từ trước, và đã được trao đổi với phụ huynh học sinh. Học sinh cũng đã được học bù vào ngày thứ 7 tuần trước, tức là ngày 31/3/2018.

Người đứng đầu ngành giáo dục của huyện Hòn Đất đã khẳng định, việc này, lãnh đạo nhà trường cũng đã trao đổi trước với lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào của huyện.

Ông Nguyễn Xuân Hoàng cũng chia sẻ: Đây là việc chưa có tiền lệ trong những năm trước đây, và cũng không thể nói đúng quy định hay không, không nên làm thế, nhưng do quỹ thời gian cũng hạn chế, vì cũng có quỹ thời gian (do Hiệu trưởng sắp xếp) để dành cho các hoạt động liên quan đến giáo dục, có học bù đầy đủ.

Theo ông Hoàng, nếu tổ chức đi trong hè hay thứ 7, chủ nhật thì lại không có giáo viên, học sinh của trường bạn, nên mới tổ chức đi ngày thường, có dạy bù đủ cho các em học sinh.

Sự việc của Trường tiểu học thị trấn Hòn Đất 1 như vậy cũng đã được báo cáo đầy đủ cho lãnh đạo huyện, lãnh đạo thị trấn và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang.

Trường tiểu học thị trấn Hòn Đất 1 là trường chuẩn quốc gia, quy mô 29 lớp, với khoảng hơn 1.000 học sinh, có khoảng gần 40 giáo viên, nhân viên và một số cán bộ quản lý.

Phương Linh