Căm phẫn tột cùng với kẻ hả hê khi đâm chết cụ già

04/11/2011 13:06 Ngọc Khánh
(GDVN) - Vô cảm trước nỗi đau của người khác, K.M.C.B còn tỏ ra ủng hộ hành động của những người gây tai nạn cho ông Giảng.
Mấy ngày qua, cư dân mạng không khỏi bày tỏ sự bất bình trước phát ngôn được cho là vô cảm, máu lạnh của một thanh niên về cái chết của một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở TP Yên Bái.
Chiếc xe gây tai nạn cho ông Nguyễn Hữu Giảng

Theo tìm hiểu của phóng viên, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng hơn 20h ngày 1/11, tại đường Thành Công (tổ 58, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái). Ông Nguyễn Hữu Giảng (sinh năm 1953, là bảo vệ tại Quỹ tín dụng nhân dân phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái) đang trên đường đi làm về nhà thì bị chiếc xe máy Honda Air Blade màu trắng có hai người thanh niên (người lái xe tên là Hiệp) tông vào khiến ông Giảng bị thương nặng phải đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 

Ngày hôm sau, ông Giảng đã qua đời. Trong khi gia đình, bạn bè ông Giảng còn vô cùng đau đớn trước sự mất mát quá lớn thì một thanh niên có tên K.M.C.B đã dửng dưng đăng bình luận về sự ra đi của ông Giảng như một trò đùa, một tiếng cười hả hê, vô cảm.
Hả hê trước nỗi đau của người khác, K.M.C.B khiến cộng đồng mạng phẫn nộ
Không chỉ có vậy, K.M.C.B còn tỏ ra ủng hộ hành động của những người gây ra tai nạn cho ông Giảng, cho rằng cái chết của ông Giảng như “nhẹ nợ”, “nhỡ bao nhiêu việc”.

Ngay lập tức, dòng tin này ngay lập tức được cư dân mạng chia sẻ trên các diễn đàn. Thậm chí có trường hợp còn nhấn nút “like” cho câu bình luận đó.

Theo tìm hiểu, người đã đăng status này có nickname là K.M.C.B. Nhiều thành viên của các diễn đàn cho biết người này có thể là bạn của 2 thanh niên gây tai nạn cho ông Giảng, sinh năm 1991, thường có những câu bình luận khoe khoang bản thân, hay upload ảnh “tự sướng”.

Trên diễn đàn forums.voz.vn, nhiều thành viên đã gay gắt phản đối, yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xử lý. Một người có nickname 110v khẳng định K.M.C.B chính là người đi cùng Hiệp hôm đó và đưa ra thông tin cá nhân và những bức hình “tự sướng” của người này để chứng minh.

Theo 110v, K.M.C.B có tên là Đặng Văn L., cao 167cm, nặng 52kg…, người lái xe tên Hiệp sinh năm 1987, trú tại huyện Bảo Thắng, Lào Cai.

Cùng chung trạng thái phẫn nộ, thành viên meomunmuonnam chia sẻ sự bất bình và không thể chấp nhận được với hành động vô cảm này và đưa ra giả thiết người bị nạn là người thân của họ thì sẽ ra sao.

Trước làn sóng phẫn nộ từ phía cộng đồng mạng, người này đã phải xóa dòng tin này và khóa chế độ “kết bạn”, hạn chế thành viên truy cập để tránh “búa rìu” của dư luận.

Sự thờ ơ, vô cảm trước nỗi đau của đồng loại đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về lối sống thực dụng, của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Nếu không ngăn chặn, nó sẽ tác động xấu tới sự phát triển lành mạnh của xã hội.

Ngọc Khánh