Campuchia trục xuất 2 phụ nữ Mỹ chụp ảnh khỏa thân ở di tích

09/02/2015 15:07 Hồng Thủy
(GDVN) - Campuchia đã in hình cảnh báo, phát tờ rơi tuyên truyền cho khách du lịch nước ngoài không có những hành vi "phỉ báng" ở những nơi tôn nghiêm của người Khmer.
2 cô gái người Mỹ tại phiên tòa trước khi bị trục xuất.

The Phnom Penh Post ngày 9/2 đưa tin, Tòa án Siem Reap đã ra phán quyết buộc trục xuất 2 nữ khách du lịch người Mỹ và cấm họ quay trở lại vương quốc Campuchia trong ít nhất 4 năm tiếp theo vì họ đã chụp ảnh khỏa thân tại một di tích lịch sử.

Hai chị em Lindsey Kate Adams 22 tuổi và Leslie Jan Adams 20 tuổi đã bị bắt vào sáng Thứ Sáu khi chụp ảnh khỏa thân tại đền Preah Khan trong khu di tích Angkor và tung ảnh lên các trang mạng xã hội. Hành động của 2 nữ du khách trẻ người Mỹ bị tòa án địa phương phán quyết là đã vi phạm luật pháp Campuchia với tội danh tuyên truyền nội dung khiêu dâm đồi trụy và phơi bày cơ thể ở di tích.

Cả hai bị phạt 6 tháng tù treo cùng 1 triệu riel (khoảng 250 USD), cấm nhập cảnh vào Campuchia trong 4 năm tiếp theo. Họ đã bị trục xuất lập tức sau phiên tòa và bị áp tải sang Bangkok, Thái Lan bằng xe bus.

Trước đó hôm 1/2 đã có 3 công dân Pháp bị trục xuất sau khi chụp ảnh khỏa thân tại di tích ở Campuchia. Các nhà quản lý di tích tại Campuchia đã in hình cảnh báo, phát tờ rơi tuyên truyền cho khách du lịch nước ngoài không có những hành vi "phỉ báng" ở những nơi tôn nghiêm của người Khmer.

Hồng Thủy