Cận cảnh sinh vật lạ ngọ nguậy trong quả trứng gà ở Thái Nguyên

11/10/2012 13:53 Nguyên Ngọc – Huyên Nguyễn
(GDVN) - Trong buổi sáng ngày 9-10, trên mạng internet đã xuất hiện hàng loạt các bức ảnh, video clip… do các bạn sinh viên tự quay với nội dung khẳng định những sinh vật lạ phát hiện trong trứng gà mà bạn Trần Lai Thành mua về là đỉa. Tuy nhiên, trao đổi với Giáo dục Việt Nam, Bác sỹ Trần Đăng Huấn – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Hà Đông, PGS. TS Nguyễn Đại Bình – Phó Giám đốc Bệnh K đều khẳng định, đỉa không thể có trong trứng gà. Đây là chuyện vô lí và không có cơ sở khoa học.
Khoảng 7h30’ ngày 9-10, em Trần Lai Thành, sinh viên lớp Điều khiển tự động K9A, Trường Công nghệ thông tin và  Truyền thông Thái Nguyên vô cùng hoảng hốt khi phát hiện có “sinh vật lạ” nghi là đỉa trong quả trứng vừa mua từ chợ về.
Em Thành cho biết: " Trông bên ngoài 3 quả trứng hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện của sự dập nát...".
Theo quan sát của chúng tôi, trong chiếc bát đựng 3 quả trứng gà (đã đập vỏ) có 3 “sinh vât lạ” màu đen đang “ngọ nguậy”, kích thước bằng đầu tăm, dài khoảng 0,5cm.
Trước mắt chưa thể khẳng định những “sinh vật lạ” đó là con gì…
Rất đông người dân hiếu kỳ đã kéo đến phòng trọ của em Trần Lai Thành để chứng kiến 3 “sinh vật lạ” nghi là con đỉa trong quả trứng.
Chụp ảnh...
Chính quyền địa phương và công an phường Thịnh Đán đã có mặt  để chứng kiến và lập biên bản sự việc em Trần Lai Thành phát hiện 3 “sinh vật lạ” nghi là  con đỉa trong quả trứng gà.
Bàn tán xôn xao về "sinh vật lạ" này.
Chính quyền địa phương và Công an phường Thịnh Đán đã đến lập biên bản sự việc. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên cũng đã cử cán bộ đến hiện trường lấy mẫu trứng để tiến hành xác minh.
Tuy nhiên, ngay trong buổi sáng ngày 9-10, trên mạng internet đã xuất hiện hàng loạt các bức ảnh, video clip… do các bạn sinh viên tự quay...
...Với nội dung khẳng định những “sinh vật lạ” phát hiện trong trứng gà mà bạn Trần Lai Thành mua về là đỉa khiến cho dư luận hết sức hoang mang.
Nguyên Ngọc – Huyên Nguyễn