Cảnh tượng đàn trực thăng Mi-35, Mi-28 của Iraq tấn công khủng bố

11/06/2014 14:43 Lê Dũng Cường
(GDVN) - Trong chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn này quân đội Iraq đã sử dụng đến 40 máy bay trực thăng vũ trang hạng nặng là Mi-35 và Mi-28NE.

Mạng Những người yêu thích hàng không ngày 11.6 đã đăng tải một đoạn video của quân đội Iraq được cho là quay vào khoảng thời gian diễn ra vào cuối năm 2013 đầu năm 2014 khi không quân nước này thực hiện các chiến dịch chống khủng bố ở Samarra và Fallujah.

Trong chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn này quân đội Iraq đã sử dụng đến 40 máy bay trực thăng vũ trang hạng nặng là Mi-35 và Mi-28NE nhập từ Nga để tấn công các đoàn xe của lực lượng khủng bố.

Những chiếc xe UAV AC-208 Combat Caravan - một phiên bản của xe Cessna 208 Grand Caravan dân sự với trang bị súng máy ở phía sau đã bị các tên lửa Hellfire (Mỹ) lắp trên các trực thăng mua từ Nga tiêu diệt.

Được biết đây là lực lượng khủng bố ISIS (Al Qaeda-linked Islamic State of Iraq and the Levant) - tổ chức có liên hệ mật thiết với tổ chức khủng bố khét tiếng Al Qaeda hoạt động ở các khu vực Fallujah, Ramadi và Mosul.

Gần đây nhất, vào ngày 6.6.2014, các phiến quân của ISIS đã tổ chức một cuộc bao vây khủng bố ở thành phố Samarra những sau đó đã bị lực lượng của Không quân Iraq tiến hành oanh kích đánh đuổi.

Lê Dũng Cường