Cậu bé có gương mặt bị đốt cháy đáng thương ở Trung Quốc

11/04/2012 10:31 Ngọc Huyền (Theo Thesun)
(GDVN) - Một cậu bé Trung Quốc đã phải sống sau tấm mặt nạ của những vết sẹo sau khi bị một ngọn lửa đốt cháy gương mặt.


Wang Xiaopeng, 6 tuổi, sống ở Yinchuan, tỉnh Ninh Hạ của Trung Quốc có một khuôn mặt gần như không bình thường sau một tai nạn khủng khiếp cách đây hai năm.

Gương mặt cậu bé chỉ còn lại những vết sẹo và biến dạng hoàn toàn sau sự cố đáng buồn đó.

Mới 6 tuổi, Wang Xiaopeng đã phải sống sau lớp mặt nạ của những vết sẹo.

Cậu bé khi đó đã vô tình tự đốt mặt mình trong khi đốt một đống rơm ngô bằng thuốc lá và ngọn lửa đáng sợ đã bùng lên một cách nhanh chóng ngoài tầm kiểm soát.

Wang đã phải bắt đầu cuộc sống không có tóc, môi, mí mắt và ngón tay sau tai nạn kinh hoàng đó.

Wang Xiaopeng không có tóc, môi, mí mắt và ngón tay sau tai nạn kinh hoàng.

Cậu bé không thể đi học và cũng không có trường học nào sẽ chấp nhận cậu. Wang chỉ có một số ít người bạn quen thuộc với diện mạo bất thường này.

Dẫu biết hoàn cảnh đáng buồn của con trai nhưng bố mẹ cậu bé giờ đã khánh kiệt tài sản và đã phải bán nhà để sống trên một mảnh đất nhỏ.

Gia đình cậu dường như đã rơi vào tuyệt vọng khi phải dành tiền tiết kiệm chạy chữa cho Wang. Trước đó, chi phí để cứu sống cậu đã gần 150.000 nhân dân tệ (khoảng gần 500 triệu VNĐ).

 
Cậu bé không đi học và chỉ có một số ít người bạn quen thuộc.


Bác sĩ Li Jinning ở bệnh viện Đại học Y khoa Ninh Hạ cho biết, để khôi phục hình dạng "con người", cậu bé Wang Xiaopeng cần ít nhất 3 giai đoạn phẫu thuật và mỗi giai đoạn có thể chi phí 100.000 nhân dân tệ (khoảng 330 triệu VNĐ).

Theo ông, "lệ phí ít nhất cần có là 300.000 nhân dân tệ", tương đương khoảng 1 tỷ VNĐ. Đó thực sự là một con số quá lớn đối với gia đình cậu bé Wang.
Ngọc Huyền (Theo Thesun)