Cháy lớn tại kho bạc nhà nước, gần 100 Công an chữa cháy

13/08/2013 13:31 ĐTuyết (tổng hợp)
(GDVN) -Khoảng 7 giờ sáng 13-8, một đám cháy phát ra từ Kho bạc nhà nước tỉnh Tiền Giang, trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Mỹ Tho (Tiền Giang), làm hàng trăm nhân viên hoảng hốt. Tuy nhiên, do thông báo kịp thời nên công an TP Mỹ Tho đã điều gần 100 cán bộ, chiến sĩ công an dập tắt hoàn đám cháy
Báo Người lao động đưa tin, theo kết quả điều tra ban đầu  khoảng 6 giờ 50 phút khi nhân viên kho bạc bật cầu dao điện để chuẩn bị làm việc, thì 10 phút sau, thì phát hiện xảy ra cháy ở phòng máy vi tính ở tầng 3. 

Hiện trường vụ cháy. Ảnh Thanh Niên

Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã sử dụng hàng chục bình chữa cháy khống chế, Công an TP Mỹ Tho đã có mặt kịp thời, trong đó có nhiều CSGT tham gia chữa cháy vì đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát gần đó cũng tham gia nên chỉ thiệt hại ở phòng máy vi tính.

Theo  tờ Thanh Niên  Ông Nguyễn Thoại Tâm, Phó giám đốc Kho bạc cho biết, tòa nhà này luôn ngắt điện khi hết giờ làm việc. Sáng nay, khi các nhân viên của đơn vị tới cơ quan và đóng điện trở lại thì nghe chuông báo động cháy.

Sau khi hàng trăm cảnh sát tham gia chữa lửa đám cháy tại kho bạc nhà nước đã được dập tắt kịp thời. Ảnh Người Lao Động
Công an khám nghiệm hiện trường vụ cháy kho bạc. Ảnh Người lao động
Phòng vi tính, nơi phát ra đám cháy ở kho bạc nhà nước  . Ảnh Người lao động

Các nhân viên kiểm tra và phát hiện khói tỏa ra từ phòng máy tính nên đã điện thoại báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đồng thời sử dụng bình chữa lửa tại chỗ để dập lửa, không cho lan sang các phòng khác.

Ông Đoàn Văn Thanh, Trưởng Công an TP. Mỹ Tho, cho biết chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân cháy nhưng ghi nhận tại hiện trường có thể đám cháy phát ra từ ổ cắm điện của phòng.

Rất may vụ cháy không gây thiệt hại lớn về tài sản và người và hiện tại kho bạc đã được công an phong tỏa hiện trường, ngưng giao dịch để điều tra. 

ĐTuyết (tổng hợp)