Chiến sĩ cảnh sát trẻ phô diễn sức mạnh

24/03/2012 09:45 Theo Infonet
Những cú ra chân đầy uy lực, động tác nhuần nhuyễn, phản xạ nhanh nhẹn cộng với thể chất rắn chắc đã bộc lộ sức mạnh tiềm tàng của các chiến sĩ lực lượng cảnh sát nhân dân.
Các chiến sĩ Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động ra chân dũng mãnh.
Lực lượng Cảnh sát cơ động có màn trình diễn uy lực song không kém phần đẹp mắt. Mỗi động tác đều hết sức thuần thục và đều đặn, xứng đáng là một trong những lực lượng đi đầu của cảnh sát nhân dân Việt Nam.
Cảnh sát cơ động có nhiệm vụ tổ chức, chỉ đạo và phối hợp công tác vũ trang tuần tra, kiểm soát, hỗ trợ các lực lượng có chức năng liên quan nhằm trấn áp, ngăn chặn các hoạt động phá hoại, gây bạo loạn, khủng bố, không tặc, bắt cóc con tin... của bọn phản cách mạng và phạm tội khác; truy bắt các băng nhóm tội phạm nguy hiểm hoạt động có vũ trang, có tổ chức; hỗ trợ giải tán các vụ biểu tình, đình công, mít tinh, gây rối an ninh, trật tự... theo lệnh của lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát Nhân dân, giám đốc công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (nguồn: wikipedia)
Sở trường đánh nhanh thắng nhanh, triệt phá đối tượng mang vũ khí nóng, độ nguy hiểm cao được thể hiện rõ nét.
Thực tế chiến đấu của các chiến sĩ cơ động còn hiểm nguy hơn nhiều màn biểu diễn tại Hội thao ngày 23/3 tại Học viện Cảnh sát nhân dân. Tình huống trong ảnh: triệt phá hang ổ địch với tương quan lực lượng chênh lệch một đánh tám.
Tình huống thực tế luôn yêu cầu người cảnh sát phải hành động nhanh, hạ gục và khống chế đối tượng một cách chính xác nhằm hạn chế thương vong tối đa.
Không dừng lại ở những pha hành động, chiến sĩ cảnh sát cơ động sẵn sàng đối diện với thử thách sức chịu đựng và lòng quả cảm.
Chiến sĩ cảnh sát được đặt nằm trên hai lưỡi đao sắc nhọn (đã thử độ sắc bén bằng cách cắt nhỏ quả dưa chuột). Tiếp đó, một người sẽ dùng lực lớn, đập vỡ tảng bê tông dày khoảng 15cm đặt trên người anh.
Tảng bê tông vỡ tạo lên một áp lực không nhỏ. Thử thách này đòi hỏi người chiến sĩ vừa phải rắn rỏi chịu đựng, vừa có sức đàn hồi để bàn đinh không duyên qua da.
Học viên Học viện Cảnh sát nhân dân chứng tỏ bản lĩnh. Tuy còn ngồi trên ghế nhà trường song các chiến sĩ cảnh sát tương lai tỏ rõ bản lĩnh không thua kém các lực lượng tinh nhuệ khác.
Chiến đấu trong tình huống bị vây hãm là một trong những bài tập không thể thiếu của mọi lực lượng cảnh sát.
Trình diễn võ thuật của các đơn vị. Ngoài các môn võ nhà nghề, lực lượng cảnh sát Việt Nam đặc biệt đề cao võ cổ truyền, bên cạnh đó là các bài võ thể dục được các chiến sĩ thường xuyên tập luyện.
Đòn thế đẹp mắt của một "bóng hồng" trong lực lượng cảnh sát.
Võ thể dục là bài tập cơ bản của 100% học viên Học viện Cảnh sát nhân dân.
Đông đảo học viên Học viện cảnh sát nhân dân chăm chú theo dõi màn trình diễn đầy sức mạnh của các lực lượng tham gia Hội thao.
Theo Infonet