Chiều tối nay, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có mưa

13/12/2013 08:15 Bá Ước (Theo TTDBKTTVTW)
(GDVN) - Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay, không khí lạnh tăng cường kết hợp với dòng xiết trên cao sẽ gây mưa rào và dông cho các tỉnh Bắc Bộ từ chiều tối nay.
Ảnh chỉ mangt ính minh họa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên ở các tỉnh Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội ngày hôm nay (13/12) có mưa và mưa nhỏ. Từ đêm nay do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ chuyển mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; Vùng núi các tỉnh phía Bắc cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguyên nhân là do dòng xiết trên khu vực này có xu hướng hạ trục xuống vùng đồng bằng tạo ra một lớp mây dầy bao trùm toàn bộ các tỉnh thành miền Bắc, dưới mặt đất không khí lạnh liên tiếp bổ sung xuống, hơi lạnh được tích tụ mà không thoát ra do lớp mây dầy chắn giữ đã gây ra mưa nhỏ khiến cho miền Bắc rét đậm hơn.

Trong ngày hôm nay (13/12), dự báo trạng thái thời tiết ở miền Bắc cũng như các khu vực khác hầu như ít thay đổi, độ chênh lệch nhiệt độ giữa đêm và ngày ở miền Bắc là không đáng kể. Nhiệt độ cao nhất ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng ngày hôm nay phổ biến 15 – 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C, trời rét đậm.

Bá Ước (Theo TTDBKTTVTW)