Chính quyền Syria bác bỏ tin ống dẫn nước vào Aleppo bị cắt đứt

09/09/2012 13:27 Anh Vũ (Nguồn Xinhua)
(GDVN) - Đài quan sát nhân quyền Syria cho rằng đường ống dẫn nước vào thành phố lớn thứ hai Syria Aleppo đã bị hư hỏng nặng khi quân chính phủ và phe nổi dậy giao tranh ác liệt. Tuy nhiên, Thống đốc thành phố Aleppo đã phủ nhận thông tin này.

Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Truyền hình Syria cho biết ngày 8/9, quân đội chính phủ đã thực hiện một chiến dịch nhằm vào doanh trại Hanano tỉnh ở thành phố lớn thứ hai nước này Aleppo, giết chết nhiều quân nổi dậy vũ trang.

Giao tranh vẫn diễn ra ác liệt ở Aleppo. (Ảnh: Dailymail)

Chiến dịch này cũng đã được tiến hành trong các khu phố khác ở Aleppo, gây ra một cảnh giao tranh dữ dội giữa quân đội Syria và quân nổi dậy.

Trong khi đó, Đài quan sát nhân quyền Syria cho hay đường ống dẫn nước vào thành phố đã bị phá hủy, làm ảnh hưởng đến đời sống của 3 triệu người dân. Tuy nhiên, Thống đốc thành phố Aleppo - Mohammad Aqqad đã phủ nhận thông tin này.

Theo ông, chỉ có 2 máy bơm nước bị hư hại và công tác bảo trì đang được tiến hành để giải quyết sự cố càng sớm càng tốt. 2 máy bơm nước này phục vụ cho 3 quận, huyện là al-Midan, Azizieh và Slaimanieh. Trong khi đó, tất cả những nơi khác ở Aleppo không gặp vấn đề gì về nguồn cung cấp nước. Ông cũng bác bỏ thông tin rằng nguồn nước ở đây đã bị nhiễm độc.

Tại thủ đô Damascus, truyền hình nhà nước Syria cho biết quân đội chính phủ đã có thắng lợi trong trận chiến với quân nổi dậy vũ trang ở các huyện phía nam Tadamun, Hajar al-Aswad và trại Yarmouk của người Palestine.

Đài quan sát nhân quyền Syria thì cho hay, lực lượng chính phủ đã bắn phá các khu phố Hanano bằng máy bay chiến đấu, lấy lại các vùng trên khu phố và hiện đang cố gắng để kiểm soát khu vực lân cận.

Trong khi đó, một tên lửa bắn từ phía tây Syria đã giết chết một bé gái ở biên giới với Iraq. Đây là một trong những sự cố tồi tệ nhất trên biên giới Iraq kể từ khi cuộc xung đột Syria nổ ra từ tháng 3/2011.

Tình hình giao tranh căng thẳng ở Syria diễn ra khi Đặc phái viên Lakhdar Brahimi đã bắt đầu các nỗ lực hòa giải bằng một chuyến thăm Cairo để hội đàm với ngoại trưởng Liên đoàn Ả rập.

Anh Vũ (Nguồn Xinhua)