Chủ nhà hàng trưng mũ công an trên xế hộp để "hù" CSGT

04/07/2012 15:17 Theo Kienthuc.net.vn
Nhiều chiếc “xế hộp” dù chủ xe không liên quan gì đến ngành công an nhưng cũng “trang bị” cho mình chiếc mũ ngành “trưng” phía trước hoặc sau kính xe để được “thông cảm” khi vi phạm giao thông.

Một cán bộ CSGT đội Rạch Chiếc - TP.HCM (giấu tên) cho biết, thời gian gần đây xuất hiện xe ôtô “đội” mũ ngành công an lưu thông trên đường nhiều một cách bất thường.

Chiều 26/6, chỉ hơn nửa giờ có mặt tại ngã tư Thủ Đức (TP.HCM) quan sát, PV ghi nhận có hàng chục xe du lịch (đa số loại 4 và 7 chỗ) đời mới phía trước hoặc sau kính xe đặt chiếc mũ của ngành công an ào ào chạy qua.
Thậm chí có xe còn cố tình vi phạm chạy vào làn đường xe máy, phóng với tốc độ nhanh… một cách ngang nhiên như “xe ưu tiên”.
Anh Trần Quang Tí, chủ một nhà hàng khá nổi tiếng ở quận Thủ Đức-TP.HCM, dù chẳng liên quan gì đến ngành công an cũng “tậu” cho mình một chiếc mũ của lực lượng CSGT để phía sau chiếc Lexus của mình.
Theo anh Tí, chiếc mũ này anh được một người bạn làm trong ngành công an “tặng” để lên xe cho “sành điệu”.
Đây là “chiêu” các chủ xe thường dùng để dễ được CSGT “thông cảm” khi lỡ vi phạm giao thông vì dù sao cũng “anh em trong ngành”!

Vị CSGT ở đội Rạch Chiếc nói trên cũng thừa nhận, có một số anh em CSGT khi làm nhiệm vụ phát hiện xe vi phạm để mũ ngành công an trên xe cũng thông cảm bỏ qua.
Theo Kienthuc.net.vn