Chủ tịch nước:Chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc là thiêng liêng

30/12/2011 08:08
Về tình hình tranh chấp chủ quyền trên biển Đông, Chủ tịch nước nhấn mạnh chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc là thiêng liêng, bất khả xâm phạm.

Ngày 29-12, trước thềm xuân mới Nhâm Thìn 2012, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trả lời phỏng vấn TTXVN.

Nói về lĩnh vực đối ngoại năm 2011, Chủ tịch nước đánh giá đây là một năm thắng lợi nổi bật, vị thế và vai trò của Việt Nam ngày càng được quốc tế công nhận, đề cao.


Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2012, Chủ tịch nước cho rằng đất nước còn rất nhiều khó khăn để ổn định và tiếp tục phát triển. Do đó, Đảng, Nhà nước tiếp tục thực hiện chính sách tài chính và tiền tệ chặt chẽ để kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô; thực hiện nhiều chính sách để đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo.

Về tình hình tranh chấp chủ quyền trên biển Đông, Chủ tịch nước nhấn mạnh chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc là thiêng liêng, bất khả xâm phạm. Đảng, Nhà nước luôn chủ trương kiên trì giải quyết bằng biện pháp hòa bình, thông qua đàm phán với các bên có liên quan trên cơ sở luật pháp quốc tế, Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982, Quy tắc ứng xử của các nước trong khu vực (DOC). Đồng thời, trên cơ sở thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc được ký trong chuyến thăm Trung Quốc tháng 10-2011 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

AX/Pháp luật TPHCM