Chùm ảnh: Nhan nhản các bãi trông xe trái phép vẫn hoạt động ở Hà Nội

18/02/2012 14:37 Theo Phương Sơn/Vnexpress
Dù đã có quyết định thu hồi vì thu tiền quá giá nhưng cả chục bãi trông giữ xe trái phép của Công ty Hạnh Ly và Bắc Việt vẫn hoạt động trên nhiều tuyến phố...
Mới đây, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Nguyễn Hoàng Linh cho biết, đã thông báo thu hồi vĩnh viễn giấy phép hoạt động trông giữ xe Công ty Hạnh Ly và Bắc Việt.
Chiều 17/2, đại diện Thanh tra Giao thông Hà Nội cho biết, đã nhận được văn bản của Sở Giao thông Vận tải về việc thu hồi giấy phép trông giữ xe của hai công ty này, nhưng việc thu hồi phải thực hiện qua các bước, và đơn vị nào sai phạm sẽ bị xử lý đúng theo quy định.. Lý do của việc thu hồi này là vì cả hai công ty tái phạm nhiều lần về trông giữ xe.
Tuy nhiên sáng 17/2, cả chục điểm trông giữ xe trái phép của hai công ty này vẫn hoạt động trên nhiều tuyến phố của thủ đô như phố Trần Nguyên Hãn...
...phố Cửa Đông, Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo.
Xe vẫn đỗ tràn từ vỉa hè xuống lòng đường.
Giao thông lộn xộn.
Quyết định thu hồi giấy phép đã có nhưng những tấm biển báo điểm đỗ do Sở Giao thông cấp vẫn cắm trên phố khiến nhiều người dân không biết rằng đang gửi xe tại điểm trông giữ trái phép.
Hầu hết khách gửi ôtô đều không nhận được vé, còn người gửi xe máy phải trả mỗi lượt tới 5.000 đồng, trong khi giá vé niêm yết chỉ 2.000 đồng.
Trước cửa bưu điện Hà Nội vẫn đỗ đầy xe máy sáng 15/2. Ảnh: Yến Hoa.
Các bãi trông xe trước cổng bệnh viện Phụ sản Trung ương (phố Triệu Quốc Đạt) vẫn hoạt động như bình thường. Ảnh: Nguyễn Lê.
Theo Phương Sơn/Vnexpress