Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lọt phía sau

13/10/2018 06:41 Trinh Phúc
(GDVN) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát động đợt nhắn tin ủng hộ vì người nghèo với tên gọi "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2018.

Ngày 12/10, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ trao giải cuộc thi Các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 – 2020 và phát động nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2018.

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Trần Thanh Mẫn;

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - ông Đào Ngọc Dung; Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - ông Nguyễn Mạnh Hùng...

Cuộc thi Các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 lần thứ 2 năm 2018 tiếp tục thu hút sự tham gia của nhiều phóng viên báo chí chuyên và không chuyên.

Số lượng bài tham gia giải lần này lớn hơn, nội dung phản ánh đa dạng, phong phú hơn, phản ánh khá sâu sắc và toàn diện công cuộc phát triển kinh tế- xã hội gắn với giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới so với lần thứ nhất.

Kết quả chấm chung khảo đã lựa chọn được 38 cá nhân có các tác phẩm đạt giải (trong đó có 2 giải A; 9 giải B; 13 giải C; 14 giải khuyến khích) và 1 giải tập thể có nhiều tác phẩm dự thi và có nhiều tác phẩm đạt giải.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao giải A cho các tác giả  (ảnh Trinh Phúc).

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao việc giải báo chí được công bố vào thời điểm rất có ý nghĩa, vào đúng tháng cao điểm hành động vì người nghèo, khi phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động đã đi được nửa chặng đường và chúng ta đang hướng đến ngày 17/10 là ngày Vì người nghèo Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong báo chí nên tiếp tục tôn vinh những tấm gương nông dân có ý chí tự lực, vươn lên để thoát nghèo, có cuộc sống khấm khá hơn.

Các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên sẽ bám sát thực tiễn, cùng chung tay đưa phong trào xóa đói giảm nghèo trở thành phong trào sâu rộng trong quần chúng, và sẽ là một cao trào trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát động đợt nhắn tin ủng hộ vì người nghèo trên cổng thông tin điện tử Nhân đạo quốc gia 1400 với tên gọi "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2018.

Tin nhắn ủng hộ, đóng góp vì người nghèo theo cú pháp "VNN" gửi tới đầu số 1409, không hạn chế số lượng tin nhắn. Với mỗi tin nhắn, chủ thuê bao di động sẽ đóng góp 20.000 đồng ủng hộ người nghèo.

Trinh Phúc