Chuyến bay MH70 của Malaysia Airlines gặp sự cố trên đường tới Tokyo

24/08/2014 15:09 Nguyễn Hường
(GDVN) - Chuyến bay mang số hiệu MH70 gặp trục trặc về vấn đề áp suất bên trong máy bay sau khi cất cánh khoảng 1 giờ.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines đã gặp sự cố hôm 24/8 trên đường từ Kuala Lumpur đến Tokyo và buộc phải quay trở lại nơi cất cánh.

Theo Channel News Asia, chuyến bay mang số hiệu MH70 gặp trục trặc về vấn đề áp suất bên trong máy bay sau khi cất cánh khoảng 1 giờ.

Máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines. 

Azharuddin Abdul Rahman, Giám đốc Cục Hàng không dân dụng Malaysia nói với AFP rằng, chiếc máy bay quay trở lại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vì không thể duy trì áp suất chuẩn xác bên trong máy bay.

"Nó không thể duy trì sự chênh lệch áp suất phù hợp để giúp hành khách có thể thoải mái. Nó không phải là một vấn đề lớn", ông nói thêm. Các quan chức Malaysia Airlines từ chối đưa ra bình luận về vụ việc.

Trong khi đó tờ Star Online cho biết, chuyến bay MH70 buộc phải quay trở lại điểm xuất phát sau 50 phú khởi hành. Các hành khách sau đó được chuyển lên một máy bay khác để tiếp tục hành trình của họ.

Malaysia Airlines đang đứng trước nguy cơ phá sản sau một loạt sự cố lớn diễn ra liên tiếp những tháng qua gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới uy tín của hãng. Ngày 8/3, chuyến bay MH370 đột ngột mất tích trên đường tới Bắc Kinh cùng 239 người. Ngày 17/7, chiếc MH17 bị bắn rơi trên không phận Ukraine giết chết 298 người./.

Nguyễn Hường