Chuyên gia Đinh Đoàn trần tình về clip tư vấn tâm lý gây sốc trên VOV

11/07/2012 13:59 Trí Đức
(GDVN) -“Chỉ có ai không làm gì mới không mắc lỗi. Trong hàng trăm ngàn ca tư vấn, có chút sơ sẩy cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Ai nói rằng đó là “mất dạy”, “phản văn hóa”, “mất đạo đức” cũng là quyền của các bạn ấy".

Những ngày gần đây, đoạn audio tư vấn tâm lý của chuyên gia Đinh Đoàn phát trong chương trình Cửa sổ tình yêu của VOV đang làm xôn xao dư luận. Được biết, trong đoạn audio này, chuyên gia Đinh Đoàn tư vấn cho một thanh niên trẻ đang bị khó xử vì đang yêu cô chị thì bị cô em “tấn công”. 

Trước câu hỏi của chàng thanh niên: “Em yêu cô chị và đã có quan hệ tình dục nhưng giờ cô em như thế nên em bảo, hay là cứ "thịt" luôn cả cô em?”, chuyên gia Đinh Đoàn hỏi lại: “Em có yêu cô chị một cách nghiêm túc đàng hoàng không hay là chỉ muốn "thịt" cả họ nhà nó?”.

Chính câu nói này đã gặp phải phản ứng của nhiều thính giả và dân cư mạng, họ cho rằng, cách sử dụng ngôn ngữ của một chuyên gia trên đài phát thanh quốc gia là “khó chấp nhận” và phản cảm.

Phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với chuyên gia Đinh Đoàn để trao đổi về đoạn audio này.

Giải thích về “sự cố” này, chuyên gia Đinh Đoàn nói: “Chương trình phát thanh Cửa sổ tình yêu là chương trình tư vấn qua đài, có tính tương tác cao. Đối tượng gọi đến đài để tư vấn rất đa dạng, chủ yếu là các bạn trẻ, nhiều bạn ở vùng sâu, vùng xa. Yêu cầu của chương trình là đúng, gần gũi với thính giả. 

Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn

Các chuyên gia tư vấn trao đổi với thính giả bằng giọng đời thường, không quá sách vở. Có lẽ vì mải chạy theo yêu cầu “đời thường” mà có lúc chuyên gia tư vấn quên rằng những gì mình nói được phát cho hàng triệu triệu người nghe, nên quá đà, thành ra thông tục quá. Điều này là đáng tiếc!”.

Nói về cảm giác của mình khi bắt gặp phản ứng của công chúng, anh chia sẻ: “Chỉ có ai không làm gì mới không mắc lỗi. Trong hàng trăm ngàn ca tư vấn, có chút sơ sẩy cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Ai nói rằng đó là “mất dạy”, “phản văn hóa”, “mất đạo đức” cũng là quyền của các bạn ấy.

Còn ai thông cảm với nghề nghiệp, cho rằng đến ông này, bà nọ còn bị chê trách, thì anh Đinh Đoàn là “chuyên gia tư vấn quèn”, có bị “ném đá” cũng chỉ là để … rút kinh nghiệm”.

>>BẤM ĐÂY XEM CLIP TƯ VẤN GÂY SỐC TRÊN VOV

Trí Đức