Chuyên gia hàng không: Hộp đen MH370 đã hết pin

14/04/2014 13:17 Nhật Minh. Nguồn Telegraph
(GDVN) - Dù không còn bắt được tín hiệu nào, các đội tìm kiếm vẫn tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm với hy vọng có thể định vị được vị trí của nó.

Cuộc tìm kiếm những hành khách mất tích trên máy bay mang số hiệu MH 370 của hãng hàng không Malaysia Airlines ngày càng trở nên khó khăn hơn khi các chuyên gia hàng không nước này cho rằng, khả năng pin của hộp đen đã cạn.

Hải quân Úc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Trao đổi với hãng AP, chuyên gia hàng không Geoffrey Thomas cho biết: “Chúng tôi đã bước sang ngày thứ 37 của cuộc tìm kiếm. Tuổi thọ của pin được cho là duy trì trong vòng 30 ngày. Chúng tôi mong pin có thể kéo dài tới 40 ngày. Tuy nhiên, nếu nó mạnh thì cũng chỉ được thêm 4 hoặc 5 ngày nữa. Những gì chúng tôi đang hy vọng là sẽ phát hiện thêm 1- 2 tín hiệu để có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm”.

Dù không còn bắt được tín hiệu nào, các đội tìm kiếm vẫn tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm trên diện tích mặt nước khoảng 22.000 km2 nằm cách 1.370 dặm về phía Tây Bắc của thành phố Perth nước Úc. Số lượng máy bay được triển khai đã lên tới 12 và có 14 tàu tham gia đến từ các nước.

Khi các nhà tìm kiếm chắc chắn rằng hộp đen hết khả năng phát tín hiệu, robot lặn sẽ được thả xuống nước. Việc tìm hộp đen sau đó sẽ vô cùng khó khăn vì khu vực này biển rất sâu.

Thủ tướng Australia Tony Abbott tin tưởng tín hiệu mà tàu Ocean Shield thu được đến từ hộp đen của chiếc máy bay mất tích nhưng ông cũng cảnh báo việc tìm kiếm MH 370 có thể sẽ phải mất một thời gian dài.

Phát biểu hôm thứ 7 ( ngày12.4) tại Bắc Kinh, ông Abbott cho hay: “Vẫn còn nhiều việc phải làm và tôi không muốn mọi người nghĩ rằng chúng tôi chắc chắn thành công, hoặc thành công đó sẽ đến trong tuần tới hay tháng tới”./.

Nhật Minh. Nguồn Telegraph