Clip: Tai nạn giao thông kinh hoàng vì cố vượt xe tải?

23/06/2014 06:58 HOÀNG NGUYÊN
(GDVN) - Trong lúc vượt chiếc xe tải, lại đi đúng vào chỗ đường trơn trượt nên hai người ngồi trên xe máy đã bị chiếc xe tải cán ngang qua người

Vụ tai nạn kinh hoàng này xảy ra trên Quốc lộ 2, tại đoạn đường 1 chiều chạy qua thôn Trung Nga, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Chiếc camera trên xe ô tô đi cùng chiều đã ghi lại được hình ảnh trên. Theo thông tin hiện trên camera, sự việc xảy ra vào ngày 12/8/2012. Tuy nhiên qua tìm hiểu được biết, do chiếc camera này chưa chỉnh ngày giờ nên bị sai lệch. Thực chất, vụ tai nạn xảy ra vào 15h30 phút ngày 28/4/2014.

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, hai người ngồi trên xe máy là vợ chồng. Vụ tai nạn khiến người chồng bị chết ngay tại chỗ, người vợ bị thương nặng.

Hai người ngồi trên xe máy bị xe tải cán qua

Về nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng này, nhiều người cho rằng do người điều khiển xe máy đã thiếu quan sát, cố tình vượt lên trong khi chiếc xe tải đã có tín hiệu xi nhan vào lề đường để nhường đường cho một chiếc xe tải khác vượt.

Tuy nhiên, theo phân tích của một thành viên khác trên mạng thì lỗi thuộc về tài xế xe tải. Lí do, người lái xe tải đã xi nhan ở khoảng cách quá gần, xin đường nhưng không giảm tốc độ và thiếu quan sát đằng sau.

Thành viên này cho rằng, chiếc xe máy đã đi đúng phần đường của mình.

Chuyện ai đúng sai trong trường hợp này có lẽ chúng ta không nên bàn luận quá nhiều bởi dẫu sao người cũng đã mất. Chúng tôi đưa video này lên chỉ mong mọi người thấy được độ nguy hiểm khi chúng ta tham gia giao thông trên đường mà chủ quan, mất cảnh giác, đặc biệt là ở những tuyến đường có nhiều xe tải đi qua. Đừng để “nhanh một phút mà chậm cả đời”.  

HOÀNG NGUYÊN