Cô giáo trường Mầm Xanh bạo hành, đày đọa trẻ mầm non

26/11/2017 15:49 Phương Linh
(GDVN) - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 xác nhận, cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh ở phường Hiệp Thành đã bị đình chỉ hoạt động, do bạo hành trẻ em.

Ngày 26/11, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh – ông Khưu Mạnh Hùng xác nhận, liên quan đến sự việc bạo hành, đày đọa trẻ em xảy ra tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (đường HT05, phường Hiệp Thành), lãnh đạo quận đã có chỉ đạo xử lý.

Theo ông Hùng, trước mắt, cơ sở mầm non tư thục này sẽ bị đình chỉ hoạt động, sau đó sẽ rút giấy phép hoạt động.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận 12 cũng đã chỉ đạo, chuyển vụ việc bạo hành, đày đọa trẻ em xảy ra tại cơ sở này sang cho cơ quan điều tra, xem xét và xử lý đúng theo pháp luật qui định.

Cũng theo ông Khưu Mạnh Hùng, đây là cơ sở mầm non tư thục hoạt động có giấy phép hợp lệ, cùng vừa được các cơ quan chức năng của quận đi kiểm tra cách đây chưa lâu.

Quận 12 đã đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh ở phường Hiệp Thành (truongmamnondep.vn)

Tuy nhiên, vào thời điểm kiểm tra, dù có nghe nói rằng xuất hiện thông tin trẻ bị đánh ở cơ sở này, nhưng không có bằng chứng cụ thể, nên chưa thể xử lý gì.

Trước đó, ngay sau khi xem một video clip đăng tải trên một tờ bảo, mô tả cảnh người quản lý của cơ sở mầm non Mầm Xanh (tên Linh) liên tục có hành vi bạo hành, đánh trẻ, quận 12 đã nhanh chóng vào cuộc, chỉ đạo xử lý nghiêm trường hợp vi phạm này.

Đây là cơ sở mầm non tư thục giữ trẻ từ 2 đến 5 tuổi, chủ yếu là con của các công nhân sinh sống, thuê nhà trên địa bàn quận 12.

Những hình ảnh trong video clip này mô tả lại, bà Linh có thể có bất cứ hành động mạnh tay với các bé vào bất cứ lúc nào.

Thậm chí, có lúc, bà Linh đã dùng 1 bình nhựa đánh vào đầu vào vai một bé gái, dù được một nhân viên cùng cơ sở can ngăn.

Trong giờ ăn, các bé liên tục bị các bảo mẫu đánh và dọa khi ăn. Ngoài ra, họ còn dùng rất nhiều vật dụng khác nhau, nhẫn tâm đánh và hành hạ các trẻ em nhỏ tuổi.

Liên tục bị đòn, hành hạ bằng nhiều cách khác nhau, nhưng do tuổi còn quá nhỏ, các em không thể phản kháng gì lại được, mà chỉ có thể khóc và chịu đựng.

Hiện các cơ quan chức năng của quận 12 vẫn đang tiếp tục xử lý việc vi phạm của cơ sở Mầm Xanh.

Phương Linh