Côn đồ mang cả bao hung khí đi chém người, đòi nợ

26/07/2013 14:13 Trần Kháng
(GDVN) - Sau khi đập phá nhà cửa và hành hung gia chủ, thấy người dân vây kín nhóm côn đồ liền lôi bao hung khí ra và thách thức tất cả khiến cả thôn hốt hoảng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 13h trưa ngày 24/7 tại gia đình ông Nguyễn Văn Nam (63 tuổi) tại xóm 2, thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Ông Nam nạn nhân chính của sự việc kể lại sự tình khi chưa lành viết thương: “Vào thời điểm trên, tôi cùng vợ là Trần Thị Hân đang bào hành để làm bánh cuốn tại gian giữa của ngôi nhà thì có hai thanh niên lạ mặt đi xe máy Dream và mang theo một bao tải gì đó.

 
 Hiện trường vụ việc (gian giữa) nhà ông Nam bị nhóm côn đồ đập phá và chém ông trọng thương

Tôi liền mời vào nhà pha trà uống nước thì có một thanh niên tôi biết mặt là T ở xã kế bên cùng vào. Vào đến nhà, T bắt tôi phải thanh toán 120 triệu số nợ của con trai út Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1983 đang làm thợ sửa chữa xe máy).

Tôi trình bày để hỏi xem sự tình đầu đuôi câu chuyện với con út ra sao thì T đập phá hết đồ đạc trong nhà, ném cốc thủy tinh uống nước vào mặt tôi. Thấy chúng giở thói côn đồ, tôi và vợ liền chạy ra hô hoán người dân thì tôi bị tên T giằng lại dùng dao dài chừng 40cm đâm vào bụng.

Tôi hoảng quá dùng tay gạt đi thì bị đâm vào tay và sượt qua bụng. Vùng chạy được ra ngoài thì còn khoảng 7, 8 thanh niên săm trổ đứng chặn sẵn ở đầu cổng và dùng gạch ném tới tấp vào người, một viên trúng sau gáy. Choáng với cú ném vào gáy, tối chạy nhanh qua hàng rào kêu cứu người xung quanh.”
Chiếc áo bị đâm sượt qua bụng trúng tay trái khiến ông Nam phải khâu 6 mũi.

Một nhân chứng ở cùng xóm với ông Nam cho biết: sau nghe thấy tiếng hô hét thất thanh cả xóm chạy ra nhà ông Nam thì có một chiếc ô tô trắng mang biển số 30U - 7868 và một nhóm côn đồ. Thấy dân xóm tôi chạy xổ ra vào can thì một tên xách cái bao tải và lấy hung khí là tông, phớ ra dọa, thách thức khiến cả xóm hốt hoảng.

Rất may, lúc đó ông Nam chạy được qua hàng rào tránh mưa gạch và được người dân xóm giềng đưa đi bệnh viện để khâu vết thương ở gáy và cánh tay.


Theo phản ánh của người dân cho biết nhóm côn đồ này thường cho vay nặng lãi, rất lộng hành ở khu vực và đã từng làm như thế với nhiều người ở địa phương, chúng rất táo tơn và thường xuyên thách thức người dân.

Sự việc đang được công an xã Công Lý tiến hành điều tra làm rõ.

Trần Kháng