Con gái nhà ngoại giao Chile bị bắn chết ở Venezuela

18/03/2012 16:28 Nguyễn Hương (Theo Rian)
(GDVN) - 11 cảnh sát Venezuela đã bị bắt và điều tra sau khi con gái của một nhà ngoại giao Chile bị bắn chết ở thành phố Maracaibo, Venezuela ngày 18/3.

Theo Ria Novosti, ngày 18/3 đưa tin theo Kênh  truyền hình Univision cho biết, Karen Berendique, 19 tuổi, con gái nhà ngoại giao Chile đã thiệt mạng khi cảnh sát nổ súng vào chiếc xe cô ngồi bên trong,ở thành phố Maracaibo của Venezuela.Nhà ngoại giao Chile Fernando Berendique

Berendique bị ba vết thương do đạn bắn khi cảnh sát nổ súng vào chiếc xe. Cô đã chết trên đường đến bệnh viện, kênh truyền hình này cho biết.

Cảnh sát cho hay chiếc xe, do người anh trai của cô gái này điều khiển, đã không dừng lại ở một điểm kiểm soát của cảnh sát.


Cha của Berendique, ông Fernando Berendique, làm việc tại lãnh sự quán Chile ở thành phố Maracaibo, nói với AP, có ba người trong xe, trong đó có cả con trai của ông.


Ông nói rằng những đứa trẻ dường như đã bỏ qua lời yêu cầu dừng lại ở trạm kiểm soát vì  nỗi lo sợ bị cướp.


 Tội phạm bạo lực thường xuyên xảy ra đã gây lo ngại cho tình hình trong nước.


Cuối tháng 11 năm ngoái, 1 nhân viên lãnh sự Chile tại Caracas đã bị bị bắt cóc trong một thời gian ngắn. Người nhân viên này đã bị đánh đập, cướp bóc và bị bắn.

Tuy nhiên các chấn thương đã không đe dọa tính mạng của người này.

.Nguyễn Hương (Theo Rian)