Con trai Bạc Hy Lai đang tìm cách che giấu tài sản gia đình tại Mỹ?

20/04/2012 14:27 Nguyễn Hường (theo Want Daily)
(GDVN) - Con trai của cựu quan chức Trung Quốc Bạc Hy Lai đã lên kế hoạch chuyển tài sản của gia đình ở nước ngoài đến một địa điểm bí mật.

Tờ Want Daily ngày 20/4 tiết lộ thông tin cho biết, con trai của cựu quan chức Trung Quốc Bạc Hy Lai - Bạc Qua Qua - đã tới gặp một người quen ở New York và lên kế hoạch chuyển tài sản của gia đình ở nước ngoài đến một địa điểm bí mật.

Bạc Qua Qua.

Theo nguồn tin có mối quan hệ rất tốt và đã liên lạc với Bạc Qua Qua gần đây của tờ báo trên, Qua Qua đã lên kế hoach chuyển tài sản của gia đình tới nơi bí mật để xóa các bằng chứng có thể sẽ được chính quyền trong nước sử dụng chống lại cha mình và tránh trường hợp bị chính quyền Mỹ cho đóng băng tài sản.

Hiện tài sản của gia đình Bạc Hy Lai ở nước ngoài có giá bị bao nhiêu không ai biết rõ, nhưng theo nguồn tin trên, phần lớn các tài sản của gia đình Bạc Hy Lai đã được chuyển tới Mỹ hoặc chuyển vào các tài khoản và tài sản ở New York.

Người tiết lộ thông tin trên còn nói với tờ Want Daily rằng, hiện lãnh sự quán Trung Quốc tại Mỹ cũng đang tìm kiếm Bạc Qua Qua và rằng chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu Bạc Qua Qua trở về nước.

Tuy nhiên, không yêu cầu phải trở về ngay bởi cho tới thời điểm này, Qua Qua vẫn không gây ra các nguy hiểm nào và không được cho là có liên quan tới các bê bối của cha mẹ.

Bạc Qua Qua đã không xuất hiện ở những nơi công cộng kể từ sau khi người cha bị cách chức và mẹ bị bắt giam. Hiện không ai biết Qua Qua đang ở đâu măc dù giới truyền thông quốc tế đã ra sức "truy lùng" những ngày qua.
Bạc Qua Qua chụp ảnh cùng các người đẹp phương Tây

Nhưng theo nguồn tin của Want Daily, Qua Qua sẽ tránh xuất hiện tại các khu phố Trung Quốc ở Manhattan và Flushing, nơi anh dễ dàng bị nhận ra.

Hiện ông Bạc Hy Lai đã bị bãi nhiệm và đang phải đối mặt với các cuộc điều tra về sai phạm trong quá trình làm lãnh đạo tại Trùng Khánh, Đại Liên.

Trong khi đó, người vợ Cốc Khai Lai đã bị bắt giam vì tình nghi âm mưu sát hại một doanh nhân người Anh, đồng thời cũng là một người bạn lâu năm của gia đình - Neil Heywood.

Theo giới truyền thông, Bạc Qua Qua có đủ điều kiện để xin tị nạn tại Mỹ sau một năm thực tập ở đây kể từ khi tốt nghiệp trường Havard vào mùa hè năm nay.

Giới luật sư Trung Quốc tại Mỹ cho biết, họ không có thông tin về việc Qua Qua có ý định xin tị nạn tại Mỹ và họ cũng không được phép tiết lộ thông tin về khách hàng. Ngoài ra, Qua Qua cũng có thể chọn bất kỳ một luật sư Mỹ nào để nhờ tư vấn pháp lý.


Nguyễn Hường (theo Want Daily)