Con trai Bạc Hy Lai lần đầu lên tiếng về sóng gió gia đình

25/04/2012 14:17 Ngọc Huyền (Theo Reuters)
(GDVN) - Bạc Qua Qua đã lần đầu tiên lên tiếng kể từ khi cha mẹ của anh bị điều tra, bác bỏ tin đồn xung quanh việc đi học ở nước ngoài và lối sống phung phí.
Reuters ngày 24/4 đưa tin, con trai của cựu quan chức Trung Quốc Bạc Hy Lai đã lần đầu tiên lên tiếng kể từ khi cha mẹ của anh bị điều tra, bác bỏ tin đồn xung quanh việc đi học ở nước ngoài và lối sống phung phí, nhưng đã từ chối nói về cuộc điều tra.

Cựu quan chức Trung Quốc Bạc Hy Lai và con trai Bạc Qua Qua.

Trong một bài viết được công bố vào thứ ba (ngày 24/4) của tờ báo sinh viên tại Đại học Harvard, Bạc Qua Qua cho hay cảm thấy bắt buộc phải đưa ra "một lời giải thích về các vụ việc" trước các suy đoán, tin đồn về cuộc sống riêng tư của anh và của cả gia đình.

Mẹ của Bạc Qua Qua, bà Cốc Khai Lai đã bị giam giữ vì bị tình nghi giết doanh nhân người Anh Neil Heywood, người có quan hệ gần gũi với gia đình ông Bạc trong nhiều năm. Cha của anh, Bạc Hy Lai, một trong những chính trị gia quyền lực và đầy tham vọng của Trung Quốc, đã bị cách chức.

"Tôi lo ngại sâu sắc về các vụ việc đang xảy đến gia đình tôi, nhưng tôi không đưa ra bình luận nào liên quan đến công tác điều tra đang được tiến hành" - Bạc Qua Qua cho hay trong một bài viết được đăng trên nhật báo Harvard Crimson.

Cũng trong bài viết, anh khẳng định: "Tôi chưa bao giờ lái một chiếc xe Ferrari."

Anh cũng bác bỏ thông tin về khoản học phí tốn kém ở nước ngoài của mình và giải thích rằng số tiền đó là từ hai nguồn - "học bổng anh tự đạt được và khoản tiền tiết kiệm mà mẹ kiếm được từ những năm bà là một luật sư và nhà văn thành công."

Nhật báo Harvard Crimson đã đăng những thông tin này lên trang web mà tờ báo cho biết đã nhận được từ trường đại học và email cá nhân của Bạc Qua Qua.

Người con trai này của ông Bạc Hy Lai hiện đang học tại Trường Kennedy thuộc Đại học Harvard sau khi tốt nghiệp Đại học Oxford. Anh đã không còn sống trong căn hộ gần Harvard và đã không tiết lộ nơi ở hiện tại của mình.

Trong suốt thời gian qua, vị công tử họ Bạc đã trở thành chủ đề của giới truyền thông xung quanh cuộc sống xa hoa với những cô bạn gái xinh đẹp và chiếc xe ô tô sang trọng.


Ngọc Huyền (Theo Reuters)