Con trai cựu quan chức TQ - Bạc Hy Lai đang phiêu dạt nơi đâu?

13/04/2012 12:12 Hồng Thủy (theo IBTIMES)
(GDVN) - Bạc Qua Qua đã đệ đơn lên Cục Di dân Hoa Kỳ xin tị nạn vì lo sợ sẽ bị các đối thủ chính trị của cha mình gây khó dễ.
Sau khi bị bãi nhiễm mọi chức vụ và cả vợ chồng Bạc Hy Lai đều bị điều tra, thông tin về người con trai của họ - Bạc Qua Qua đã trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông, đang lúc nước sôi lửa bỏng này, Bạc Qua Qua "phiêu dạt" nơi đâu?


Tờ The Times của Anh đã công bó một bức e-mail được cho rằng do Bạc Qua Qua gửi trực tiếp cho họ, trong đó Qua Qua nói rõ: "Bất luận mọi chuyện gần đây có như thế nào, tôi chỉ hy vọng Trung Quốc có thể ổn định, vượt qua nó".


Quý tử duy nhất của Bạc Hy Lai còn cho The Times biết thêm, hy vọng bản thân có thể tập trung vào việc học, vĩnh viễn tránh xa các âm mưu chính trị. Bạc Qua Qua năm nay 25 tuổi, 11 tuổi đã được cha mẹ cho sang Anh du học, nhưng vì học kém nên bị buộc thôi học, sau đó cậu được gia đình chuyển sang học tại trường Harvard Kennedy School - Mỹ.


Giới truyền thông nhà nước Trung Quốc khi đưa tin về vụ Bạc Hy Lai, Tân Hoa Xã chỉ nhắc tới Bạc Qua Qua một lần, hãng thông tấn này cho biết Cốc Khai Lai và con trai Bạc Qua Qua có quan hệ khá thân thiết với doanh nhân Neil Heywood.


Tờ Apple Daily của Hồng Kông dẫn nguồn tin riêng cho hay, Bạc Qua Qua đã dệ đơn lên Cục Di dân Hoa Kỳ xin tị nạn vì lo sợ sẽ bị các đối thủ chính trị của cha mình gây khó dễ nếu trở về Trung Quốc, tuy nhiên giới chức Hoa Kỳ chưa đưa ra thông tin nào xác nhận.


Phóng viên tờ Washington Daily đã nhiều lần tìm cách liên hệ với Bạc Qua Qua, thậm chí "chầu chực" ở ký túc xá trường Harvard Kennedy School cũng như lớp học nhưng không tài nào gặp được.

Ngày 11/4 Bạc Qua Qua hồi âm cho biết đang phải tập trung ôn thi cuối kỳ và không muốn gặp báo chí.

>> Vụ Bạc Hy Lai và chỉ đạo "3 không,1 chỉ" của Đảng Cộng Sản Trung Quốc
Hồng Thủy (theo IBTIMES)