Công an Bình Dương trả lời vụ nhân viên Dìn Ký "đột nhập" tàu đắm

24/05/2011 14:10
(GDVN)–Lãnh đạo CA tỉnh Bình Dương cho biết việc nhân viên Khu du lịch Dìn Ký thu dọn đồ đạc bên trong con tàu bị đắm là được sự cho phép của cơ quan chức năng.
(GDVN) – Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết việc nhân viên Khu du lịch Dìn Ký thu dọn đồ đạc bên trong con tàu bị đắm là được sự cho phép của cơ quan chức năng. Việc này không ảnh hưởng tới quá trình điều tra vụ án.
{iarelatednews articleid='2864,3066,3055,3036,3035,2976,2996,2980,2950'}
 
Chiều 24/5, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu thị xã Thuận An phối hợp với Cảng vụ khu vực III và các ngành liên quan yêu cầu doanh nghiệp tư nhân Dìn Ký tháo dỡ toàn bộ nhà hàng nổi trên sông Sài Gòn.
 
Sáng cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Dương, Thanh tra đường sông đã có mặt tại tàu “định mệnh” Dìn Ký tiến hành khám nghiệm. Sau đó, lực lượng chức năng cho nhân viên Khu du lịch Dìn Ký dọn một số đồ đạc bên trong thuyền.  
 
 
Nhân viên Khu du lịch Dìn Ký thu dọn đồ đạc bên trong con tàu định mệnh
Nhân viên Khu du lịch Dìn Ký thu dọn đồ đạc bên trong con tàu định mệnh
 
 
“Đồ đạc được thu dọn đều không ảnh hưởng đến thông số kỹ thuật an toàn của thuyền. Vì vậy sẽ không có ảnh hưởng đến hiện trường và kết quả điều tra”, lãnh đạo cơ quan điều tra khẳng định.
 
Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, trưa ngày 24/5, theo quan sát của phóng viên, xuất hiện nhiều người lạ dùng thuyền tới con tàu “định mệnh” thu gom đồ đạc có giá trị bên trong. Ngoài những vật dụng như tủ lạnh, quạt, ti vi... những thứ không còn giá trị sử dụng được ném thẳng xuống sông.
 
Điều này khiến nhiều người băn khoăn khi trước đó, Thượng tá  Nguyễn Hoàng Thao, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết: sau khi nâng nổi chiếc tàu sẽ được lai dắt về cảng Bà Lụa (thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để lực lượng nghiệp vụ kiểm tra các thông số kỹ thuật, xem xét tàu có vi phạm gì không. Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cũng yêu cầu không để làm xáo trộn hiện trường bên trong tàu, gây ảnh hưởng tới công tác điều tra.
 
T.Bình