Công an điều tra vụ "sơn nữ" bị xiềng chân chạy vào nhà dân cầu cứu

01/05/2013 07:14 X. Hoà
(GDVN) -Sau khi phá được xích của nhóm đối tượng bắt giữ em Tr đã may mắn chạy thoát vào nhà một người dân kêu cứu.

Thông tin từ Công an xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết: Cơ quan này vừa tiếp nhận một thiếu nữ chạy vào nhà một người dân trên địa bàn xã kêu cứu. Đặc biệt hơn khi chạy vào nhà dân kêu cứu trong tình trạng hoảng loạn trên chân của nạn nhân vẫn còn mang cả chiếc xích sắt mà theo nạn nhân là do bị nhóm người bắt giữ xích lại cho khỏi bỏ trốn.

Sơn nữ may mắn trốn thoát khỏi nhóm người bắt giữ là em L. T. Tr. Theo tường trình của em Tr tại cơ quan điều tra thì trước đó vào ngày 21/4 em cùng một cô bạn thân (trú tại TP. Vinh) vừa đi chơi hội chợ tại thị trấn Quỳ Hợp về thì bị 4 đối tượng ép đưa vào rừng và nhốt trong một căn nhà bỏ hoang.

Hàng ngày cả 4 đối tượng này vẫn chu cấp nước, thức ăn và quần áo cho cả 2 em đầy đủ. Tuy nhiên, để tránh cả hai em trốn thoát các đối tượng đã dùng xích sắt trói cả chân và tay của cả hai nạn nhân lại.

Đến trưa ngày 28/4 trong lúc các đối tượng sơ hở cả hai thiếu nữ này đã dùng đá đập đứt dây xích và chạy trốn.  Tuy nhiên, chỉ có em Tr may mắn chạy kịp vào nhà Sầm Văn Bình (xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp) kêu cứu. Ngay sau đó nạn nhân được gia đình anh Bình đưa lên trình báo với cơ quan chức năng.

Hiện vụ việc đã được Công an xã Châu Quang báo lên Công an huyện Quỳ Hợp. Cả 2 đơn vị này đang phối hợp để điều tra nghi vấn hai cô gái bị một nhóm người xích chân, bắt giữ trái pháp luật.

X. Hoà