Công bố kết luận pháp y vụ mang quan tài qua các phố ở Vĩnh Phúc

02/04/2013 12:53 Trọng Trinh
(GDVN) - Nguyên nhân chết của Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) là do ngạt nước.
Biên bản khám nghiệm tử thi nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh lần một.

Ngày hôm qua (1/4), cơ quan chức năng đã công bố Kết luận pháp y số 837/C54 (P6) của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an và Kết luận giám định số 56 ngày 1/4/2013 của Pháp y tỉnh Vĩnh Phúc về nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) xảy ra đêm 14/3.

Theo đó, nguyên nhân chết của Nguyễn Tuấn Anh là do ngạt nước, trên người có chấn thương vùng lưng và gối trái; tổn thương ở vùng lưng và gối trái do vật tày gây nên; trong máu của tử thi có etanol nồng độ 312,4mg/100ml, trong phủ tạng không tìm thấy các chất độc thường gặp.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định, kết luận pháp y này phù hợp với các tài liệu thu thập được từ trước đến nay về vụ án.

Trước đó, 6 bị can của vụ án mạng đã khai nhận tại cơ quan công an, trong quá trình xô xát, họ đã đánh anh Tuấn Anh bị đa chấn thương, sau đó đẩy xuống mương nước.

"Như vậy, nạn nhân Tuấn Anh sau khi bị đánh đa chấn thương, trong người lại có hơi rượu nên khi bị đẩy xuống mương nước không có khả năng phản kháng (dù chưa bị chết), từ đó dẫn đến bị ngạt nước và tử vong", kết luận pháp y viết.

Như tin đã đưa, liên quan đến cái chết của Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), chiều 17/3, người nhà nạn nhân cùng với nhiều người dân đã tập trung trước cổng tỉnh uỷ Vĩnh Phúc phản ứng vì cho rằng cái chết của Tuấn Anh có nhiều dấu hiệu nghi ngờ.

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng nhập cuộc và tiến hành giám định pháp y. Sau lần khám nghiệm tử thi thứ hai với kết luận, anh Tuấn Anh đã bị đánh trước khi chết, người nhà đã mang xác nạn nhân về lo an táng.

Cũng liên quan tới vụ việc này, ngày 18/3, cơ quan điều tra tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ 5 nghi can gồm: Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983) cùng ở xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng;  Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992) cùng ở Hợp Thịnh, Tam Dương, Vĩnh Phúc và Đặng Quốc Tú (đăng ký thường trú tại tỉnh Phú Thọ).

Ngày 21/3/2013, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định truy nã nghi can thứ 6 trong vụ việc đối với Nguyễn Văn Bính (tên thường gọi là Bình Cong, sinh năm 1997, trú tại P. Đồng Tâm, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), đã có hành vi: Cùng đồng bọn giết người, phạm vào điều 93 Bộ Luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Đến khoảng 13h cùng ngày, cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt được đối tượng Bình Cong khi y đang lẩn trốn tại TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). 

Trọng Trinh