Công bố kết quả giám định tâm thần 2 bị can vụ thảm sát 6 người chết

08/08/2015 07:32 Thế Quân
(GDVN) - Theo kết quả giám định tâm thần mới nhất vừa được công bố, Dương và Tiến hoàn toàn bình thường, không bị mắc bệnh tâm thần.

Đại tá Trần Thắng Phúc – Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước hôm 7/8 cho biết, hai bị can gây ra vụ án thảm sát khiến 6 người chết tại căn biệt thự của ông Lê Văn Mỹ (huyện Chơn Thành) đã có kết quả giám định tâm thần.

Theo kết quả này, hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến hoàn toàn bình thường, không bị mắc bệnh tâm thần.

Cơ quan điều tra cho biết, trong các buổi hỏi cung, cả 2 bị can có sức khỏe, tâm lý hoàn toàn bình thường, ổn định và không có dấu hiệu gì đặc biệt.

Theo kết quả giám định tâm thần, Dương và Tiến hoàn toàn bình thường, không mắc bệnh tâm thần (ảnh: CTV)

Cũng theo cơ quan điều tra, việc giám định tâm thần là một việc làm đúng theo quy định của pháp luật, là một bước nhằm củng cố và hoàn thiện hồ sơ thật chặt chẽ, khách quan, để các bị can không thể đưa ra những yêu cầu không chính đáng, kéo dài quá trình hoàn tất hồ sơ về mặt tố tụng.

Ngoài việc hoàn tất giám định tâm thần, hiện các vật chứng có liên quan đến vụ trọng án này cũng đang hoàn tất quá trình giám định một cách cẩn thận, chi tiết, áp dụng những phương thức khoa học kỹ thuật cao, nên cần phải có thời gian để thực hiện.

Trong những ngày sắp tới, cơ quan điều tra sẽ tiến hành dẫn giải 2 bị can Tiến và Dương tới hiện trường, thực nghiệm hiện trường vụ án, sau đó đưa ra kết luận điều tra chính thức về vụ việc.

Thế Quân