Công bố nguyên nhân phó Chủ tịch Quảng Nam chết tại nhà riêng

04/07/2013 14:53 Hoàng Lực (tổng hợp)
(GDVN) - Qua khám nghiệm các bác sĩ cho biết: ông Trần Minh Cả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam mất khoảng 23 giờ ngày 3-7, do một cơn đau tim đột ngột (ông Cả có tiền sử bệnh tim).

Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin: theo lời kể của anh Phong (lái xe riêng của ông Trần Minh Cả), sáng ngày 4/7, anh Phong có lái ôtô đến nhà ông Cả ở đường Phan Bội Châu, TP Tam Kỳ để đón ông Cả đi ăn sáng rồi đi dự kỳ họp HĐND tỉnh. Nhưng anh Phong gọi điện mãi mà không nghe thấy ông Cả trả lời. Linh tính chẳng lành, anh Phong lên phòng tìm cách mở cửa vào thì phát hiện ông Trần Minh Cả đã qua đời. 

Trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Văn Sỹ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, cho biết ông Trần Minh Cả, đã qua đời do bị đột quỵ. Theo các bác sĩ khám nghiệm ông Cả mất khoảng 23giờ ngày 3/7, do đau tim đột ngột.

ÔngTrần Minh Cả (áo trắng) bên bà Kim Hồng, Hoa hậu Diễm Hương và Tiến sĩ Nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp tại cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Ảnh: Dũng DL.

Được biết chiều nay Bà Kim Hồng cùng Hoa hậu Ngọc Anh và một số người đẹp trong cuộc thi Hoa hậu Dân tộc Việt Nam 2013 sẽ bay vào Quảng Nam. "Hiện tâm trạng tôi rất bấn loạn, những lùm xùm của cuộc thi tạm thời phải dẹp sang một bên để lo đám tang cho ông. Sau đó, chúng tôi sẽ nhờ Bộ công an vào cuộc để tìm lại công bằng", bà Hồng chia sẻ.

Trước đó với cương vị Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Dân tộc Việt Nam 2013, chiều ngày 3/7 ông Trần Minh Cả đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo Giáo dục Việt Nam xung quanh nghi án mua bán giải của tân Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh. Tại đây ông Cả khẳng định, Ban giám khảo do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt, và đều là những NSND, các nhà văn, những người có uy tín xã hội và có kinh nghiệm. Không có chuyện mua bán giải vì các thí sinh phải trải qua 2 vòng thi... Nhân thân của Ngọc Anh rất tốt, là sinh viên, cô ấy lấy tiền đâu ra 1,5 tỷ để mua vương miện.

Được biết, trong suốt hành trình diễn ra cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ ba, Tiến sĩ Trần Minh Cả theo sát các hoạt động trong và ngoài cuộc thi. Trong đêm chung kết, ông là người lên trao giải cho tân Hoa hậu. 

Ông Trần Minh Cả (sinh năm 1957) là tiến sĩ Kinh tế, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phụ trách Văn hóa – Xã hội. Ông được người dân đánh giá là lãnh đạo có kiến thức cao, tận tụy với công việc, hòa nhã với mọi người. 

Hoàng Lực (tổng hợp)