Cư dân mạng sôi sục khi bắt được sát thủ tiệm vàng

01/09/2011 06:56 H.H (tổng hợp)
(GDVN) - “Mình mừng phát khóc vì tin này. Cả tuần này người cứ bần thần vì thương anh Ngọc, chị Chín, bé Thảo và đặc biệt thương bé Bích vô cùng"

Vụ thảm sát kinh hoàng tại Bắc Giang đã gây chấn động xã hội trong suốt 1 tuần qua. Bên cạnh những bức xúc, phẫn nộ trước tội ác man rợ, sự cảm thông thương xót với gia đình nạn nhân, hàng ngày trên các diễn đàn còn nhận được rất nhiều cầu mong sớm bắt được hung thủ để an ủi vong linh người đã khuất.

Đặc biệt hơn, nhiều bạn đọc còn thể hiện rõ mình là người bạn đồng hành, một nguồn động viên lớn cho lực lượng chức năng giúp họ có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất.

Khi báo đăng tải thông tin đã tìm được tung tích của hung thủ đầu tiên, bạn đọc Thế Huy đã vô cùng vui mừng và tỏ lời cảm ơn chân thành tới lực lượng chức năng: “Cảm ơn các anh các chú Công an đã vất vả điều tra để tìm ra tên hung thủ... như vậy chắc những người bị hại đã có thể yên nghỉ nơi chín suối được rồi... mong rằng tên Luyện và những kẻ sát nhân còn lại sẽ bị các đồng chí cảnh sát bắt giữ trong thời gian sớm nhất. Xin thay mặt những độc giả đang ngày đêm theo dõi vụ án này cảm ơn các đồng chí Công an đã làm việc không quản ngày đêm để mang tên tội phạm ra trước công lý”.

Bạn đọc Nguyễn Tài Dũng cũng cho rằng, việc các chiến sĩ công an nhanh chóng điều tra được vụ việc là một sự an ủi lớn đối với linh hồn các nạn nhân: “Xin chúc mừng chiến công của các đồng chí và ban chuyên án, chỉ trong thời gian ngắn đã xác định được hung thủ, tuy chưa bắt được về quy án nhưng đã an ủi dược linh hồn của các nạn nhân và bức xúc trong nhân dân. Lòng tin của nhân dân với các anh lại thêm vững chắc. Chúc các anh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Rất nhiều lời khen ngợi và cảm phục dành tặng cho các chiến sĩ: “Thật sự khâm phục cảnh sát hình sự Việt Nam. Cảm ơn các anh đã vì nhân dân phục vụ. Tội ác phải bị trừng trị đích đáng, nhưng những người làm cha, làm mẹ một lần nữa hãy xem lại cách giáo dục, dạy dỗ, quản lí con cái của mình để xã hội bớt đi những nỗi đau".

Bạn đọc Trần Đức Thìn bày tỏ sự khâm phục đối với các chiến sĩ công an, đây thực sự là một sự động viên lớn giúp các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ: “Dù chưa bắt được bọn tội phạm này nhưng tôi cũng bày tỏ sự khâm phục đối với các đồng chí công an vì trong một thời gian ngắn, với bộn bề công việc mà những tên này đã phải lộ mặt. Mong các đồng chí khẩn trương truy bắt toàn bộ những tên giết người, cướp tài sản, những tên che giấu cho bọn chúng và cả những tên chứa chấp, tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có".

"Khi chưa bắt được sát thủ này bản thân tôi không sao làm việc có hiệu quả được. Nay bắt được sát thủ rồi, mừng quá! Xin gửi lời cám ơn đến các bác công an đã rất vất vả để truy bắt được sát thủ!" bạn đọc Phan Huu Tung (huutungphuson) bày tỏ.

Trong khi đó, bạn Đào Chí Công (dmhoan274) phát biểu: "Cảm ơn các chú, các anh công an Việt Nam về sự tận tụy với dân, hết lòng vì sự bình yên của đất nước. Mong các chú, các anh sớm tìm ra những hung thủ đã cùng tên Luyện thảm sát gia đình anh Ngọc. Chúc cho các anh công an có một chiến công vô cùng ý nghĩa trong ngày lần kỷ niệm 66 năm ngày Quốc khách 2-9!"

"Xin chúc mừng các chiến sỹ công an! Bao ngày nay vất vả, kết quả này thỏa lòng mong đợi của mọi người dân, Kẻ ác phải sa lưới pháp luật! Các anh bắt được hung thủ rồi, sẽ nhanh chóng bắt được đồng bọn của chúng nữa. Nhất định chúng phải chịu đền tội... Chúc các anh sớm kết thúc vụ án này". Bạn đọc Vũ Lâm viết.

Trên Webtretho, cũng cùng với những ý kiến trên, rất nhiều bạn đọc tỏ lòng khâm phục, sự cám ơn và gửi gắm niềm tin tới những chiến sĩ công an. Họ đều tin rằng, lực lượng chức năng sẽ sớm “vạch mặt” bọn tội phạm, đưa chúng ra trừng trị để yên lòng nhân dân.

Bạn đọc có nickname onlyGodknowswhy nghẹn ngào: “Tự nhiên em xúc động quá! Phải hoan hô các chiến sĩ công an trước tiên! Các anh đã dùng mọi nguồn lực để phá vụ án này!”

Bạn chichchoe888 chia sẻ: “Thở phào nhẹ nhõm, bé Bích sắp được về với họ hàng, làng xóm và tham dự khai giảng năm học mới rồi”.

Nhiều người không giấu nối sự xúc động: “Ơn trời, đã bắt được hung thủ”, “Ôi, bắt đc rồi!!! Mừng rơi nước mắt!!!! Cảm ơn các chiến sĩ an ninh nhân dân!”, “Bắt rồi...bắt rồi....mừng quá....không biết nói gì hơn...đọc tin bị bắt mà mừng quá”, “Cảm ơn trời phật, cảm ơn các chú công an”,…

“Ôi cuối cùng thì cũng bắt được rồi. Sau bao ngày các anh công an ăn bụi nằm bờ, sau bao ngày đến văn phòng chỉ để mở WTT hóng chuyện, cuối cùng thủ phạm đã bị lôi ra ánh sáng. Hi vọng lần này không còn là thông tin sai lệch, lại cải chính nữa, không thì dân cũng đến chết vì đau tim mất thôi. Mà hi vọng rằng tên này bị bắt sẽ khai ra những thằng chủ mưu và đồng phạm còn lại. Có như vậy hương hồn anh chị và cháu bé mới có thể yên nghỉ”. Bạn Louna viết.

“Mình mừng phát khóc vì tin này. Cả tuần này người cứ bần thần vì thương anh Ngọc, chị Chín, bé Thảo và đặc biệt thương bé Bích vô cùng”. Một người khác cảm thán.

Bên cạnh đó, trước vụ trọng án này, đa phần bạn đọc đều tỏ thái độ bất bình, tức giận và căm phẫn đối với bọn sát nhân cướp của giết người. Vì quá bức xúc trước hành động dã man của tội phạm, nhiều bạn đọc đã không giữ được bình tĩnh khi đưa ra nhiều biện pháp xử lý đối với những tên sát thủ.

Đa phần bạn đọc đều cho rằng, đây là một vụ án quá kinh khủng, biện pháp tử hình đối với các đối tượng phạm tội trong vụ án này vẫn là biện pháp nhẹ.  

“Pháp luật và hình phạt có 1 ý nghĩa là mang tính răn đe, để làm gương cho những kẻ ác ôn đừng có đùa với mạng sống của người khác! Tính nhân đạo của pháp luật Việt Nam đáng tôn trọng nhưng vụ thằng này em mong ai đó có cách gì làm nó "sống không được mà chết không xong!” Một thành viên WTT tâm sự.

Rất nhiều ý kiến tin tưởng sự nghiêm minh của pháp luật, và hy vọng sẽ có một hình phạt đích đáng nhất bắt kẻ thủ ác phải đền tội.

H.H (tổng hợp)