Cụ ông có tính cách kỳ lạ nhất Nhật Bản

19/04/2012 07:46 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
 (GDVN) - Mặc dù điều kiện trên đảo hoàn toàn không phù hợp với cuộc sống của con người, nhưng người đàn ông Nhật Bản này vẫn thích định cư tại đây.
Hiếm khi cần dùng tới quần áo và không có gì để làm bánh gạo, nhưng ông Masafumi Nagasaki vẫn quyết định chòn hòn đảo nhỏ khắc nghiệt này của Nhật Bản làm nhà trong suốt 20 năm qua và muốn được chết ở đây.

Ông Nagasaki đã gắn bó với hòn đảo khắc nghiệt này hơn 20 năm.

Đầu những năm 1990, người đàn ông hiện 76 tuổi này đã quyết định rời xa cuộc sống hiện đại để tới sống tại đảo Sotobanari cho tới cuối đời.

Chiến thuyền nhỏ là công cụ duy nhất giúp ông liên hệ với con người và lấy lương thực.

Hòn đảo chỉ rộng 1 km2 này nằm trong vùng biển nhiệt đới thuộc tỉnh Okiniwa của Nhật Bản và nằm gần Đài Loan hơn cả Tokyo.

Xung quanh hòn đảo hình quả bầu dục này có rất nhiều dòng nước nguy hiểm nên các tàu thuyền đánh cá hiếm khi dám bỏ lưới.


Ngoài ra, nguồn nước ngọt tự nhiên trên đảo Sotobanari hầu như không có và kể từ khi chuyển tới sống tại đây, ông Nagasaki phải đấu tranh rất nhiều với lũ côn trùng thích cắn người trên đảo.


Mặc dù điều kiện trên đảo hoàn toàn không phù hợp với cuộc sống của con người, nhưng người đàn ông Nhật Bản này vẫn thích định cư tại đây.

Một tuần, ông chỉ cần mặc quần áo một lần để đến hòn đảo gần đó lấy nước ngọt và bánh gạo bằng số tiền 120 USD thân nhân ông gửi biếu mỗi tháng.

Cuộc sống trên hòn đảo hoang đã giúp ông thôi không còn ngại ngần.

Theo lời kể của ông Nagasaki, năm đầu tiên, ông vơ vội lấy quần áo mặc lên người bất kỳ lúc nào có tàu thuyền chạy ngang qua đảo, nhưng lâu dần, hòn đảo đã giúp ông thôi không còn ngại ngần.


"Tôi không làm những gì xã hội yêu cầu mà tuân theo các quy tắc của thế giới tự nhiên. Bạn không thể đánh bại tự nhiên, vì vậy, bạn phải tuân theo nó hoàn toàn. Đó là những gì tôi học được khi tôi đến đây và đó là lý do vì sao tôi cảm thấy rất thoải mái" - ông Nagasaki.


Ông Nagasaki đã từng dành nhiều năm hoạt động trong ngành giải trí ở Nhật Bản trước khi chuyển tới đảo hoang sinh sống. Hòn đảo đã thử thách quyết tâm của ông khá sớm bằng một trận bão lớn quét đi tất cả cây cối che mát và các vật dụng ông mang từ đất liền tới.


"Tôi đã bị mặt trời thiêu đốt. Lúc đó, tôi đã nghĩ rằng đây là một nơi không thể sống được" - ông Nagasaki kể lại.

Lương thực chủ yếu của ông Nagasaki là bánh gạo và tuyệt thực bất cứ khi nào có thể. Đôi khi, ông có thể tuyệt thực tới 4-5 ngày. Nước tắm được lấy từ nước mưa hứng bằng xoong.


Ngày ngày, ông đều tuân theo một thời khóa biểu nghiêm ngặt bắt đầu bằng việc phơi nắng trên bãi biển. Thời gian còn lại trong ngày ông dành để nấu ăn và làm sạch lán trại trước lúc mặt trời lặn và lũ công trùng xông ra cắn ông.
 


Nguyễn Hường (theo Daily Mail)