Cử tri Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị chấm dứt sân golf, nhà hàng trong sân bay

04/07/2017 07:58 Phương Linh
(GDVN) - Cử tri quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị cơ quan có thẩm quyền chấm dứt ngay hoạt động của sân golf, nhà hàng bên trong sân bay Tân Sơn Nhất.

Sáng nay (4/7), Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ khai mạc kỳ họp lần thứ 5, khóa IX. Kỳ họp này dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 6/7.

Trong ngày đầu tiên của kỳ họp, dự kiến, Ủy ban nhân dân sẽ báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2017, kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri thông qua các buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố.

Tại kỳ họp này, dự kiến thì Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng sẽ có báo cáo kết quả của năm học 2016 – 2017, công tác chuẩn bị của năm học 2017 – 2018.

Ngày làm việc thứ 3 (ngày cuối cùng) của kỳ họp sẽ dành cho phiên chất vấn và trả lời chất vấn sẽ được truyền hình, phát thanh trực tiếp.

Trước ngày khai mạc kỳ họp này, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố đã có báo cáo các kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp lần này.

Cử tri quận Tân Bình đề nghị cần chấm dứt ngay hoạt động sân golf bên trong sân bay (ảnh: P.L)

Trong đó, đáng chú ý vẫn là liên quan đến vấn đề sân golf nằm bên trong sân bay Tân Sơn Nhất.

Ai thực sự là chủ sân golf bên trong sân bay Tân Sơn Nhất?

Đồng thời, nhằm giải quyết tình trạng quá tải bên trong sân bay, ùn tắc bên ngoài sân bay, cần tiến hành mở rộng thêm nhà ga, đường băng, sân đỗ máy bay.

Thậm chí, có cử tri còn cho rằng, việc lấy đất quốc phòng cho thuê làm sân golf là vi phạm pháp luật, cần phải kiểm tra, xử lý các vi phạm của tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ việc này.

Xử lý, giải quyết vấn đề này cần phải giải quyết tận gốc, không làm theo hình thức đối phó.

Cử tri quận Tân Phú mong muốn Quốc hội, Hội đồng nhân dân thành phố cần tổ chức kiểm tra toàn diện các dự án bên trong sân bay Tân Sơn Nhất, tổ chức công khai phần đất nào thuộc về quân sự, dân sự để người dân được nắm rõ.

Phương Linh