Cục Trẻ em yêu cầu công an vào cuộc vụ học sinh bị ép bán trinh ở Ba Vì

15/01/2020 19:13 Trần Phương
(GDVN) - Trước thông tin về đường dây ép học sinh trung học cơ sở ở Ba Vì bị ép bán trinh, Cục trẻ em đã có văn bản yêu cầu công an vào cuộc xác minh.

Thời gian gần đây, phóng sự của đài truyền hình Việt Nam đã phát về thông tin về vụ việc nhiều nữ sinh trung học cơ sở nghi bị dụ dỗ vào đường dây bán trinh. Sự việc đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của xã hội.

Liên quan đến thông tin rúng động này, ngày 15/1, Cục trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã có văn bản gửi Công an huyện Ba Vì (Thành phố Hà Nội) yêu cầu điều tra, làm rõ.

Cục Trẻ em đề nghị Công an huyện Ba Vì phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh thông tin, điều tra vụ việc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, đồng thời xử lý nghiêm minh hành vi xâm hại trẻ em.

Cục trẻ em đã có công văn yêu cầu Công an huyện Ba Vì vào cuộc điều tra, làm rõ. Ảnh cắt ra từ clip của VTV24.

Đồng thời, Cục Trẻ em cũng  đã có công văn số 17/TE-BVTE yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phó Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan, xác minh thông tin, nhanh chóng triển khai công tác điều tra và thực hiện quy trình hỗ trợ, can thiệp trẻ em là nạn nhân theo quy định tại Nghị định số 56/2017/NĐ-CP.

Nếu kết quả xác minh, điều tra có vụ việc nhà trường phát hiện và báo chí thông tin, Cục Trẻ em đề nghị xử lý nghiêm minh hành vi môi giới mại dâm và xâm hại tình dục trẻ em.

Trước đó, ngày 14/1, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung có văn bản giao Giám đốc Công an thành phố xác minh, điều tra; báo cáo lại trước ngày 30/1/2019.


Cục Trẻ em đề nghị đảm bảo an toàn sau vụ bé trai học Gateway tử vong

Theo điều tra của VTV24, một số học sinh trung học cơ sở trên địa bàn huyện Ba Vì có độ tuổi từ 14-15 tuổi đã bị lừa, ép vào đường dây mua bán trinh.

Các đối tượng tìm kiếm các nữ sinh rồi dụ dỗ đi làm thêm.

Tuy nhiên, khi nhận lời, các nữ sinh này được chở tới một địa điểm cách xa trường, rồi bị ép bán dâm.

Mỗi lần bán dâm, các em được trả từ 10 - 15 triệu đồng nhưng các đối tượng lừa đảo các nữ sinh đã ăn chặn gần hết số tiền này, có em chỉ được trả 500.000 đồng.

Cũng theo chia sẻ của một số nạn nhân, khi bị ép đi bán trinh, các em đều phải di chuyển quãng đường lên tới hàng chục cây số, nhiều lần thay đổi phương tiện vận chuyển nên khi bị ép buộc hầu hết đều phải làm theo kẻ môi giới và người mua bán trinh vì nếu không, các em sẽ không có tiền và thậm chí không biết mình đang ở đâu để tìm đường về.

Trần Phương