Cựu Bộ trưởng Tài chính Nga hợp tác với tỷ phú Mikhail Prokhorov

23/03/2012 14:01 Ngọc Huyền (Theo RIA)
(GDVN) - Quỹ cải cách kinh tế mới của cựu Bộ trưởng Tài chính Nga Alexei Kudrin có thể hợp tác với đảng của chính trị gia, tỷ phú Mikhail Prokhorov.

Cựu Bộ trưởng Tài chính Nga Alexei Kudrin cho biết trên Twitter của mình rằng, quỹ cải cách kinh tế mới của ông có thể hợp tác với đảng do chính trị gia, tỷ phú Mikhail Prokhorov thành lập.

Cựu Bộ trưởng Tài chính Nga Alexei Kudrin.

"Tôi đã gặp Mikhail Prokhorov" - ông viết - "Quỹ mà tôi đang thành lập sẵn sàng hợp tác với đảng của Prokhorov trong các vấn đề cụ thể".

Trước đó, Prokhorov từng tuyên bố kế hoạch lập ra một đảng tự do và cũng nhấn mạnh đã nhận thấy Kudrin là một đồng minh sáng giá trong tương lai.

Năm ngoái, ông Kudrin đã từ chức vị trí Bộ trưởng Tài chính và Phó Thủ tướng sau cuộc tranh cãi với Tổng thống Dmitry Medvedev về các vấn đề ngân sách.

Đến đầu tháng ba vừa qua, ông tuyên bố sẽ thiết lập một quỹ hỗ trợ các sáng kiến dân sự và cải cách dân chủ trong nước.

Tỷ phú Mikhail Prokhorov

Ông đã ủng hộ phong trào phản đối khắp nước Nga sau cuộc bầu cử quốc hội tháng 12 năm ngoái khi xuất hiện các cáo buộc về gian lận phiếu bầu.

Trước đó,  Alexei Kudrin - người được coi là một đồng minh lâu năm của Tân Tổng thống đắc cử Vladimir Putin, cho biết sẽ góp phần vào sự xuất hiện của một đảng tự do mới và sẵn sàng làm trung gian hòa giải trong các cuộc đàm phán giữa điện Kremlin và các nhà hoạt động đối lập.

Trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 4/3, ông Putin đã giành chiến thắng với số phiếu áp đảo. Ứng viên tự đề cử Prokhorov về vị trí thứ 3 trong cuộc bỏ phiếu.

Ngọc Huyền (Theo RIA)