Cứu được con và cháu gái uống thuốc diệt cỏ, người bố thắt cổ tự vẫn

26/09/2013 07:50 Cát Dự
(GDVN) - Sau khi cháu và con gái mình uống thuốc diệt cỏ và thuốc ngủ tự vẫn (nhưng được cứu chữa kịp thời), chỉ vài ngày sau đó, ông Lê Văn Biên (bố của Lê Thị X, bác của Viên Thị X) đã treo cổ tự vẫn.

Chiều ngày 25/9, ông Ngô Ngọc Quế, Trưởng công an xã Tế Thắng, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tự tử. Nạn nhân được xác định là ông Lê Văn Biên (trú tại Yên Cát, Tế Thắng) đã treo cổ quyên sinh. Vụ việc trên chỉ xảy ra sau vài ngày khi đứa con gái và cháu ông Biên cùng uống thuốc độc tự tử nhưng được cứu sống kịp thời.

Theo đó, khoảng hơn 20 giờ tối ngày 21/9, nhiều người nhà và hàng xóm đã phát hiện ông Biên đã treo cổ tự vẫn. 

Trước khi tìm đến cái chết, ông Biên đã tới bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa thăm em Viên Thị X (Viên Thị X trước đó tự tử bằng thuốc sâu nhưng bất thành). Khi về đến nhà ông Biên bảo Lê Thị X, (Lê Thị X là con gái ông Biên, trước đó đã uống một lượng lớn thuốc ngủ để tự tử nhưng may mắn được cứu sống) lấy dây thừng (?) đồng thời nhắn nhủ với con gái sẽ đi xa và bảo người nhà không phải tìm.

Chiều cùng ngày, bà Viên Thị Khanh ( vợ ông Biên) về đến nhà nhưng không thấy ông Biên đâu mới buông lời hỏi con gái và được Lê Thị X kể lại đầu đuôi sự việc. Cùng lúc đó, Viên Thị X ở viện có điện về cho gia đình nói ông Biên chán đời và muốn chết.

Biết có chuyện chẳng lành, bà Khanh đã nhờ anh em họ hàng đi tìm thì phát hiện ông Biên treo cổ tự tử tại ngôi nhà bố mẹ đẻ của bà Khanh (đã để hoang từ lâu).

Ngôi nhà hoang, nơi ông Biên treo cổ tự vẫn (ảnh Cát Dự)

Sau khi sự việc xảy ra, công an xã Tế Thắng đã có mặt tại hiện trường, đồng thời báo cáo sự việc lên công an huyện Nông Cống xác minh, điều tra sự việc. Sau khi tiến hành điều tra, khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng khẳng định ông Biên chết do thắt cổ. 

Ông Biên (SN 1962, thôn Yên Cát) là bố đẻ của em Lê Thị X. (SN 1997), người đã cùng em họ Viên Thị X. (SN 1996), uống thuốc độc tử tự vào ngày 17/9 vừa qua.

Nhiều người dân chứng kiến sự việc cho biết, do cuộc sống khó khăn, vợ ông Biên phải đi làm ăn xa để ông ở nhà nuôi  con là Lê Thị X và một người cháu là Viên Thị X. Vì qúa nghèo, ông đã bắt con gái và người cháu phải nghỉ học. Tuyệt vọng, hai em đã uống thuốc quyên sinh. Dư luận trách cứ vì cho rằng ông là nguyên nhân khiến Lê Thị X và Viên Thị X tự tử...

Cát Dự