Cựu Thủ tướng Ukraina Tymoshenko mắc bệnh lạ

20/07/2012 06:28 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) - Theo nguồn tin trên, khoảng 2 tuần trước bà Tymoshenko bị phát ban, nhưng triệu chứng của nó không giống với các bệnh phát ban thông thường.


Tờ Interfax (Nga) dẫn nguồn tin thân cận với cựu Thủ tướng Ukraina ngày 19/7 đưa tin cho biết, bà Yulia Tymoshenko mắc phải một bệnh ngoài da chưa xác định.

Bà Tymoshenko tại bệnh viện.

Theo nguồn tin trên, khoảng 2 tuần trước bà Tymoshenko bị phát ban, nhưng triệu chứng của nó không giống với các bệnh phát ban thông thường. Hiện tại, các nốt đỏ đã lan ra tới 50% cơ thể của bà, gồm cả mặt. 

"Bác sĩ Kharkov không thể chấn đoán được đó là bệnh gì và đang chăm sóc cho bà" - ông  Sergei Vlasenko, luật sư riêng của bà Tymoshenko cho biết. 

Trước đó, ngày 9/5, cựu Thủ tướng Tymoshenko đã phải nhập viện do mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Theo luật sư Vlasenko, các bác sĩ Ukraina đã ra lệnh ngừng điều trị cho bà Tymoshenko do bà bị phát ban khiến trình trạng sức khỏe của bà thêm suy giảm. 

Được biết, bà Tymoshenko đã nhiều lần lên tiếng cho biết bà không tin tưởng các bác sĩ Ukraina được tòa án chỉ định điều trị cho bà trong nhà tù và chỉ chấp thuận bác sĩ người Đức Kharkov là bác sĩ điều trị riêng. 

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)