Đả hổ đập ruồi, Trung Quốc bắt tạm giam Thị trưởng thành phố Nam Kinh

17/10/2013 13:57 Hồng Thủy
(GDVN) - Từ khi nhậm chức Quyền Thị trưởng và sau đó là Thị trưởng năm 2008, Lý Kiến Nghiệp đã cho đập phá hàng loạt công trình công cộng ở thành phố cổ và rót tiền xây mới bất chấp phẫn nộ của người dân và phản đối của các cơ quan ban ngành.

Lý Kiến Nghiệp.

Tân Hoa Xã ngày 17/10 đưa tin, Lý Kiến Nghiệp, Thị trưởng thành phố Nam Kinh tỉnh Giang Tô đã bị bắt tạm giam vì "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng".

Theo Nhân Dân nhật báo, vụ bắt giữ Lý Kiến Nghiệp là một phần của chiến dịch "đả hổ, đập ruồi" do ông Tập Cận Bình khởi xướng nhằm thanh lọc các quan chức tham nhũng và thêm một quan chức hàng tỉnh "ngã ngựa".

Các quan chức Nam Kinh cho rằng việc Lý Kiến Nghiệp bị bắt là chuyện đã được dự báo trước bởi từ khi nhậm chức Quyền Thị trưởng và sau đó là Thị trưởng năm 2008, Lý Kiến Nghiệp đã cho đập phá hàng loạt công trình công cộng ở thành phố cổ và rót tiền xây mới bất chấp phẫn nộ của người dân và phản đối của các cơ quan ban ngành.

Một số tờ báo ở Nam Kinh đưa tin, Lý Kiến Nghiệp đã tham ô khoảng 20 triệu nhân dân tệ, tương đương 3,28 triệu USD từ các dự án "trùng tu tái thiết" này.Hồng Thủy