Đà Nẵng cách ly 14 chiến sĩ công an

28/02/2020 16:40 TẤN TÀI
(GDVN) - Ngoài 12 chiến sĩ công an phường có tiếp xúc gián tiếp với hai du khách người Hàn Quốc thì hai chiến sĩ khác đến phường công tác cũng được cách ly.

Ngày 28/2, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đã tiến hành cách ly 14 cán bộ, chiến sĩ công an liên quan đến việc tiếp xúc gián tiếp với hai du khách người Hàn Quốc, trong đó có một người đến từ vùng dịch Daegu.

Trụ sở công an phường Nại Hiên Đông được phun thuốc, khử trùng. Ảnh: AN

Trước đó, ngày 27/2, hai chiến sĩ công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã tiến hành kiểm tra cơ sở Ocean Zen Spa (đường Lê Chân, phường Nại Hiên Đông) do bà NTTH. (quê Quảng Nam) làm chủ.

Tại đây, bà H. trình bày có tiếp xúc với hai du khách người Hàn Quốc. Trong đó có một người đến từ vùng dịch Daegu, nhập cảnh ngày 22/2 và một người khác đến từ Seoul nhập cảnh ngày 23/2.

Ngoài bà H. thì còn có ba người khác trong cơ sở Spa này có tiếp xúc với hai du khách người Hàn Quốc nói trên.

Quảng Nam cách ly hai du học sinh từng đi qua vùng dịch Daegu

Sau đó, hai chiến sĩ công an nói trên về trụ sở công an phường cùng ăn trưa với cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Theo cơ quan y tế thì hiện hai người Hàn Quốc đã được cách ly, kiểm tra y tế tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng với tình trạng sức khỏe bình thường. Trường hợp người phụ nữ đến từ Seoul đã xuất cảnh về nước ngày 27/2.

Công an Đà Nẵng cho hay, theo quy định của Bộ Y tế, do hai trường hợp người Hàn Quốc thuộc diện cách ly tập trung không có biểu hiện nghi vấn nhiễm bệnh, do đó những người tiếp xúc không thuộc diện phải cách ly.

Tuy nhiên, để chủ động phòng ngừa, công an quận Sơn Trà đã tiến hành cách ly 12 chiến sĩ công an phường này tại Bệnh viện 199 – Bộ Công an. Hiện tình hình sức khỏe 12 cán bộ, chiến sĩ bình thường.

Riêng đối với cơ sở Spa thì đã tiến hành cách ly hai mẹ con chủ cơ sở, theo dõi tại nhà hai nhân viên cơ sở này tại nơi cư trú. Hai chiến sĩ công an phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố) đến phường liên hệ công tác cũng được đưa đến Bệnh viện 199 để cách ly.

Công an quận Sơn Trà cho hay, đã tăng cường quân số cho Công an phường Nại Hiên Đông nhằm đảm bảo duy trì các mặt công tác thường xuyên của đơn vị trên địa bàn. Đồng thời, phun thuốc khử trùng toàn bộ trụ sở công an phường.

TẤN TÀI