Đã tìm thấy thi thể Phó GĐ Sở Công thương Nghệ An bị lũ cuốn mất tích

02/10/2013 08:40 Xuân Hoà
(GDVN) - Theo thông tin mới nhất phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam vừa nhận được: Vào 9 giờ sáng nay, các đơn vị chức năng đã trục vớt được chiếc xe 37A-002.03, phát hiện trong đó có thi thể ông Nguyễn Tài Dũng - Phó GĐ Sở Công thương Nghệ An.
Đây là chiếc xe ôtô tải do ông Nguyễn Tài Dũng  cùng với đoàn chở mỳ tôm ra cứu trợ vùng lũ bị cuốn trôi mất tích trước đó.

Thi thể ông Dũng được đưa ra ngoài.


Những ngày qua, mưa lớn cùng với việc hồ Vực Mấu xả lũ nên hàng ngàn ngôi nhà cùng với hàng chục nghìn dân tại thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu bị ngập chìm trong lũ.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 10 nên từ chiều ngày 30/9 đến hết ngày 1/10 tại huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai đã có mưa lớn, lượng mưa đo được là 267mm. Cùng với đó, việc xả lũ tại khu vực hồ Vực Mấu đã làm cho nhiều xã với hàng ngàn hộ dân của hai địa phương trên bị ngập chìm trong nước lũ.  

Theo thông tin mới nhất phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam vừa nhận được: Các đơn vị cứu nạn đã tìm được chiếc xe ôtô tải do ông Nguyễn Tài Dũng - Phó GĐ Sở Công thương Nghệ An cùng với đoàn chở mỳ tôm ra cứu trợ vùng lũ bị cuốn trôi mất tích trước đó.

Được biết, vào khoảng 9 giờ sáng nay, các đơn vị chức năng đã trục vớt chiếc xe 37A - 002.03, phát hiện trong đó có thi thể ông Dũng. Cơ quan chức năng đang tiến hành đưa chiếc xe và thi thể của ông Dũng về mai táng.

Hàng ngàn ngôi nhà tại thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu đã bị chìm trong nước lụt

Theo thông tin trước đó, ông Dũng cùng tài xế Nguyễn Minh Cường đi xe 7 chỗ chở mỳ tôm, nước khoáng đến Hoàng Mai để cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ngập lũ tại đây. Đến hơn 22h đêm, khi chiếc xe còn cách cầu Hoàng Mai khoảng 70m, do trời tối, nước chảy xiết nên bất ngờ xe bị chết máy và bị lũ cuốn trôi.

Tài xế Cường đã cố gắng vật lộn và thoát được qua khe cửa kính, còn ông Dũng bị trôi cùng chiếc xe. Sau khi rời khỏi chiếc xe 7 chỗ, tài xế Cường được các chiến sĩ quân đội đưa vào bờ. Nhận được thông tin, lực lượng cứu hộ của Quân khu 4 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Nghệ An lập tức có mặt tại điểm xảy ra tai nạn, thực hiện các phương án ứng cứu khẩn cấp. Nhưng vì nước quá sâu, trời tối nên việc tìm kiếm không có kết quả.

Chìm trong biển nước


Theo thống kê sơ bộ cho đến chiều ngày 1/10, toàn huyện Quỳnh Lưu đã có 527 hộ gia đình bị ngập sâu trong nước lũ. Hiện đã có 151 hộ tại các xã bị ngập sâu được di dời đến nơi an toàn. Các địa phương có số lượng nhà dân bị ngập lụt nhiều là xã Quỳnh Lâm, Quỳnh Tân, Quỳnh Tam, Tân Thắng, Quỳnh Thắng và thị trấn Cầu Giát…

Cùng với tình trạng hàng trăm nhà dân bị ngập, tại huyện Quỳnh Lưu mưa lụt cũng đã làm 280 ha lúa hè thu chưa kịp thu hoạch chìm trong nước lũ; trên 1.500 ha rau màu bị dập úng; hơn 350 ha nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại. Nước lũ cũng đã cuốn trôi và làm chết khoảng 3.000 con gia cầm và 150 con gia súc. Ước tính tổng thiệt hại về nông nghiệp khoảng trên 22 tỷ đồng. Mưa lụt tại huyện Quỳnh Lưu cũng làm sạt lở, ngập úng nhiều công trình giao thông, thủy lợi.
 
Người dân tại vùng lũ lụt Hoàng Mai đang đưa vật nuôi lên vùng cao ráo hơn.
Nhiều tuyến đường chìm sâu trong nước lũ.

Còn tại thị xã Hoàng Mai, mưa lụt đã làm hơn 3500 hộ dân tại các xã Quỳnh Trang, Tân Thắng, Quỳnh Vinh, Quỳnh Thiện, Quỳnh Dị … bị ngập. Nhiều hộ tại trung tâm vùng lụt bị nước ngập sâu từ 1 - 2m. Cho đến chiều ngày 1/10 UBND, thị xã Hoàng Mai chỉ mới sơ tán được khoảng hơn 500 hộ dân tại các vùng lũ ra nơi an toàn.

Nhiều khu vực dân cư bị ngập lụt tại thị xã Hoàng Mai hiện vẫn đang bị cô lập với bên ngoài. Trong đó có những vùng đông dân cư như tại Khu tập thể xi măng Hoàng Mai… Mưa lụt cũng đã làm 1 người dân tại xã Quỳnh Thiện mất tích.

Hàng ngàn ngôi nhà hiện vẫn đang chìm sâu trong nước lũ.

Do mưa lụt nên nhiều tuyến đường liên huyện, liên xã đi qua thị xã Hoàng Mai bị ngập trong nước, chia cắt thành nhiều đoạn. Đặc biệt tuyến QL 1A đi qua đây cũng đã bị ngập sâu nhiều đoạn khiến hàng nghìn xe cộ lưu thông bị tắc nghẽn tại đây. Cũng do nước lụt, tuyến đường sắt Thống nhất Bắc - Nam qua địa phận này đang bị ngập trong nước nên các đoàn tàu từ Hà Nội vào Nam hiện đang phải tạm dừng hoạt động. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những thông tin mới nhất từ vùng lũ tại Nghệ An.  
Xuân Hoà