"Đã từng có ông lãnh đạo tỉnh "trốn" tại nhà phụ nữ có chồng"

09/05/2011 00:32
(GDVN) – "Một hôm, ông lãnh đạo Tỉnh tới chơi cô vợ ông cựu chiến binh, lúc đó mới khoảng 18h, nhưng họ lại đóng kín cửa, rồi đèn đột nhiên tắt ngấm...".

(GDVN) – Trao đổi với Báo Giáo Dục Việt Nam, Ông C. - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy một tỉnh phía Bắc cho biết: Trường hợp “lùm xùm” giống vị Chủ tịch kiêm Bí thư xã Hữu Văn (Chương Mỹ) bị bắt gặp đang trốn tại nhà cô hiệu phó mần non tuy cá biệt nhưng không phải hiếm. Bản thân ông C. cũng đã từng giải quyết những vụ bê bối tương tự.

{iarelatednews articleid='1725,1716,1678,1643,1541'} Bàn luận xung quanh việc trốn tại nhà cô giáo của Chủ tịch kiêm Bí thư xã Hữu Văn với Hiệu phó trường mầm non trong đêm tối, vị Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy này nhận định: Phải dựa trên căn cứ cụ thể mới có thể đánh giá được sự việc. “Người dân đặt dấu hỏi về mối quan hệ của 2 người này thì cứ đặt dấu hỏi, quan trọng nhất vẫn là cách tiếp cận vấn đề để tìm ra sự thực. Đó mới là điều đáng quan tâm nhất lúc này!”.

Theo ông C., về nguyên tắc, các cơ quan chức năng có nhiệm vụ thẩm tra phải tiến hành điều tra nhanh để đưa ra kết luận cuối cùng, bởi lẽ, dư luận đó không chỉ liên quan tới bản thân vị cán bộ Chủ tịch xã và gia đình cô giáo mà còn ảnh hưởng tới niềm tin của tất cả người dân vào tấm gương của những người được coi là “phụ mẫu” ấy. “Khi chưa thẩm tra thì chưa thể nói lên điều gì. Nếu tình trạng “quan hệ bất chính” xảy ra, người trong cuộc phải xác nhận, ký vào biên bản là tôi có mặt ở đó và có hành vi dan díu với người kia thì biên bản mới có hiệu lực, từ đó có thể đưa ra những phán xét và quyết định xử lý”.

Tuy nhiên, ông C. cũng nhấn mạnh: “Ít có trường hợp người ta thừa nhận việc đó”. Ông C. đánh giá: Nhìn chung, hầu hết cán bộ đều tốt, mặc dù vậy, vẫn không thể tránh khỏi có những trường hợp “con sâu bỏ rầu nồi canh”. Tình trạng này tuy cá biệt nhưng đã tồn tại trong xã hội thời gian qua. Với tư cách là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, bản thân ông C. trong quá khứ cũng đã từng giải quyết những vụ “lùm xùm” tương tự.  Ông C. kể: Tại quê ông, 2 người “dính” vụ bê bối đó đều đã lập gia đình, người đàn ông là kẻ có chức sắc trong tỉnh, người phụ nữ có chồng là cựu chiến binh. Trước đó, 2 bên gia đình thường hay qua lại gặp mặt, cả 2 vợ chồng đôi bên có mối quan hệ thân thiết với nhau. Sau một thời gian, vợ chồng người cựu chiến binh xảy ra bất đồng và tạm thời sống ly thân.

Một hôm, ông lãnh đạo Tỉnh tới chơi, lúc đó mới khoảng 18h, nhưng họ lại đóng kín cửa, trong nhà chỉ le lói ngọn đèn dầu. Thật không may, người chồng lúc đó lại quay về nhà, ban đầu ông chồng thấy đèn vẫn còn sáng nhưng sau chốc lát, đèn tắt ngấm. Người chồng không giữ nổi bình tĩnh đã đạp cửa vào, bắt quả tang vợ đi từ trong ra, ông cán bộ kia ở sau nhà. Người chồng này bắt ông cán bộ kia phải viết giấy, ký xác nhận sự việc đã diễn ra ngày hôm đó, đại loại như: Vào ngày này, giờ này, ông A. đã có quan hệ với bà B… Từ đó, trình lên cấp trên xem xét và giải quyết.

Việc
Việc "lùm xùm" giữa ông bí thư xã và cô giáo tuy cá biệt nhưng không phải hiếm.
Quay trở lại trường hợp của ông Phùng Xuân Thư - Bí thư kiêm Chủ tịch xã Hữu Văn và bà Đặng Thị Lý, Hiệu phó trường mầm non, ông C. cho rằng: Sau khi thẩm tra báo cáo xong, có kết luận, chi bộ của đồng chí Thư phải họp kiểm điểm, ra quyết định thi hành kỷ luật, nếu ở mức độ nhẹ thì khiển trách, cảnh cáo, nặng hơn thì cách chức, nặng hơn nữa phải khai trừ theo luật định. Xung quanh vụ việc Bí thư xã “trốn” trong nhà cô giáo vắng chồng, các cư dân mạng cũng lên tiếng “ném đá” một cách kịch liệt. Một bạn có nick name Hoamaivang20071 đưa ra lý lẽ: “Tôi nghĩ chẳng có lý do gì mà 21h30, cán bộ xã đến nhà phụ nữ có chồng đi làm ở xa (thường ở quê 21h là mọi người đi ngủ hết rồi). Nhất là những người có chức có quyền thì càng phải giữ kẽ. Mà cô giáo này là giáo viên mầm non, chẳng phải người dưới quyền ông Bí thư xã này.
Nếu ông cần trao đổi thì phải trao đổi với Hiệu trưởng chứ (cô này chỉ là hiệu phó)”. 
Trên trang webtretho, nhiều thành viên “bán tín bán nghi”: “Chắc 2 người này đi lại với nhau đã lâu, làm ngứa mắt nhiều người, nên mới có vụ này”. Để rồi, người có nickname hoa_mai tự hỏi: “Sao chuyện này bà hiệu phó và ông bí thư còn lãnh đạo được ai?”. Từ đó, ballerina lại rút ra kết luận: Đây là một bài học lớn cho các quan phụ mẫu”…
Liên quan đến sự việc khiến dư luận xôn xao nhiều ngày qua, trả lời báo Giáo Dục Việt Nam, ông Trần Trọng Dực, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội khẳng định: “Việc này chúng tôi chưa có thông tin nên không có ý kiến gì”. 
Phương Hạ