Đã xác minh danh tính xe biển xanh đi vào đường cấm, tông xe CSGT HN

22/06/2013 15:00 Viết Cường
(GDVN) - Sau khi đi vào đường cấm ở Hà Nội, chiếc xe biển xanh 19B-1223 thuộc sở hữu của Sở Tư pháp tỉnh Phú Thọ đã không những không chấp hành hiệu lệnh của CSGT mà còn rồ ga bỏ chạy.

Vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 21-6, Thiếu úy Trần Đức Toàn (Đội CSGT số 2, Công an TP Hà Nội) đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành phát hiện chiếc xe ô tô biển xanh 19B-1223 đi vào đường cấm Đê La Thành, đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế trên xe đã rồ ga bỏ chạy. Thấy vậy, Thiếu úy Toàn sử dụng xe máy đuổi theo, chặn đầu chiếc ô tô vi phạm trên. Bất chấp, tài xế tiếp tục rồ ga, đâm vào xe máy của thiếu úy Toàn rồi chạy ra ngã tư Núi Trúc - Kim Mã. Đến đoạn này thì gặp đèn đỏ, nhiều người tham gia giao thông đang đứng chờ nhưng chiếc xe trên vẫn cố tình tìm cách bỏ chạy.

Đội CSGT số 2 lập biên bản chiếc xe vi phạm

Thấy vậy, rất nhiều người dân đã hỗ trợ CSGT bắt giữ chiếc xe vi phạm. Ngoài ra, chiếc xe này còn húc vỡ đuôi xe của một người dân đi đường. Sau đó, được sự hỗ trợ đông đảo từ phía người dân nên tài xế không dám manh động nữa. 

Trao đổi với PV, một chiến sỹ CSGT Đội 2 cho hay: “Khi CSGT yêu cầu tài xế này xuống xe xuất trình giấy tờ, người này vẫn cố tình “cố thủ” trong xe gần 30 phút. Phải đến khi có sự hỗ trợ của CS 113 và công an phường, tài xế mới chịu xuất trình giấy tờ cho lực lượng CSGT”.

Chiến sỹ cảnh sát này cho biết thêm, sau khi xuất trình giấy tờ, tài xế vẫn không chịu ký vào biên bản vi phạm và có nhiều hành vi không hợp tác với lực lượng chức năng. Lực lượng CSGT đã điều động xe cẩu đến để đưa chiếc xe vi phạm về trụ sở.

Chiếc xe vi phạm được đưa về trụ sở bằng cẩn cẩu

Tại đây danh tính của lái xe được làm rõ là Nguyễn Thanh Sơn (ở TP Việt Trì - tỉnh Phú Thọ). Theo thông tin ban đầu, ông Nguyễn Thanh Sơn hiện công tác tại Sở Tư pháp tỉnh Phú Thọ. 

Theo giấy đăng ký ô tô, chủ xe là Sở Tư pháp Phú Thọ. Được biết, ngoài tài xế, trên xe còn có 1 người nữa.

Theo một chiến sỹ của đội CSGT số 2 cho biết, lái xe này có thể đã uống bia rượu trước lúc điều khiển xe.

Hiện chiếc xe vi phạm trên đang được giữ tại Đội CSGT số 2 để tiếp tục điều tra làm rõ.

Về danh tính cụ thể của chiếc xe biển xanh trên, trưa ngày 22/6, trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam, bà Bùi Thị Minh, Chánh Thanh tra Sở Tư pháp tỉnh Phú Thọ cho hay: “Chiếc xe này đúng là của Sở Tư pháp Phú Thọ, xuống Hà Nội để dự chương trình hội nghị của Bộ Tư pháp tổ chức vào ngày hôm qua”.

Bà Minh cho biết thêm, anh Trần Thanh Sơn, người điều khiến chiếc xe 19B-1223 là lái xe của cơ quan. “Hôm qua anh Sơn có đưa đồng chí Vũ Như Dương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Thọ xuống Hà Nội để họp”.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này/....

Viết Cường