Đặc sứ Trung Quốc sang Mỹ đàm phán về vấn đề Triều Tiên

20/04/2013 07:39 Hồng Thủy (Nguồn: NHK)
(GDVN) - Đặc sứ của Trung Quốc về vấn đề Triều Tiên ông Vũ Đại Vĩ sẽ bắt đầu làm việc với Washington vào ngày mai để tìm cách giảm bớt căng thẳng trên bán đảo.

Vũ Đại Vĩ, đặc sứ Trung Quốc về vấn đề Triều Tiên

Đài NHK Nhật Bản ngày 20/4 đưa tin, đặc sứ của Trung Quốc về vấn đề Triều Tiên ông Vũ Đại Vĩ sẽ bắt đầu làm việc với Washington vào ngày mai để tìm cách giảm bớt căng thẳng trên bán đảo.

Trong cuộc họp báo ngày hôm qua ở Bắc Kinh, Hoa Xuân Oánh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Vũ Đại Vĩ sang Mỹ theo lời mời của Đặc phái viên về vấn đề Triều Tiên Glyn Davies.

Vũ Đại Vĩ sẽ có một cuộc thảo luận kỹ càng với Mỹ về việc làm thế nào để duy trì hòa bình ổn định trên bán đảo Triều Tiên mà vẫn có thể thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa tại  Bình Nhưỡng.

Hoa Xuân Oánh không tiết lộ lịch trình cụ thể của ông Vĩ, nhưng theo nguồn tin ngoại giao Trung Quốc, dự kiến quan chức này sẽ làm việc tại Washington từ Chủ nhật đến thứ Tư tới.

Bắc Triều Tiên vẫn duy trì lệnh sẵn sàng phóng tên lửa đạn đạo và tiếp tục đưa ra những phản ứng "khiêu khích", NHK cho hay.
Hồng Thủy (Nguồn: NHK)