Đại sứ Triều Tiên ở Trung Quốc là thân tín của Jang Song-thaek

09/12/2013 14:27 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Tuần trước một nguồn tin tình báo từ Bắc Kinh cho biết, Đại sứ Bắc Triều Tiên tại Malaysia, Jang Yong-chol là cháu của Jang Song-thaek đã bị triệu hồi cùng người vợ và 2 con trai.

Đại sứ Bắc Triều Tiên  tại Trung Quốc Ji Jae-ryong 

Yonhap ngày 9/12 đưa tin, Đại sứ Bắc Triều Tiên tại Trung Quốc được coi là một trong những trợ lý thân cận của ông Jang Song-thaek vừa bị cách mọi chức vụ dường như vẫn hoạt động bình thường tại Bắc Kinh, bất chấp thực tế Bình Nhưỡng đã công khai tuyên bố lật đổ chú rể của ông Kim Jong-un.

Đại sứ Bắc Triều Tiên Ji Jae-ryong trong 3 thập kỷ qua phục vụ như một trung gian liên kết giữa Jang Song-thaek với lãnh đạo Trung Quốc.

"Cho đến nay chúng tôi không phát hiện thấy dấu hiệu nào bất thường tại đại sứ quán Bắc Triều Tiên ở Bắc Kinh", nguồn tin giấu tên nói với Yonhap News, Đại sứ Ji Jae-ryong và các nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên khác vẫn hoạt động bình thường.

Sáng hôm nay truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên đã xác nhận việc loại bỏ Jang Song-thaek với những cáo buộc ông có hành vi chống nhà nước, tham nhũng, quan hệ bất chính với phụ nữ...

Tuần trước một nguồn tin tình báo từ Bắc Kinh cho biết, Đại sứ Bắc Triều Tiên tại Malaysia, Jang Yong-chol là cháu của Jang Song-thaek đã bị triệu hồi cùng người vợ và 2 con trai khi họ bị phát hiện trên 1 chuyến bay của Air Koryo đến thành phố Thẩm Dương, Đông Bắc Trung Quốc.Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)