Đại sứ Triều Tiên tại Anh lên tiếng về vụ tử hình Jang Song-thaek

31/01/2014 08:08 Hồng Thủy
(GDVN) - "Không, không....ông ta đã bị bắn chết", Đại sứ Bắc Triều Tiên tại Anh khẳng định, Jang Song-thaek đã "gây ra rất nhiều tội ác", bao gồm chống đảng
Jang Song-thaek lúc còn sống.

Kyodo News ngày 30/1 đưa tin, một nhà ngoại giao cấp cao của Bắc Triều Tiên đã nói với đài truyền hình Anh rằng chú rể nhà lãnh đạo Kim Jong-un, cựu Phó Chủ tịch quân ủy trung ương Jang Song-thaek bị tử hình hồi tháng 12/2013 vì tội phản bội bằng hình thức xử bắn.

Trong cuộc phỏng vấn với đài Sky News, Đại sứ Hyun Hak-bong đã được hỏi về thông tin một số tờ báo đưa tin giật gân rằng Jang Song-thaek bị lột trần truồng và làm thức ăn cho một đàn chó sói đang đói.

"Không, không....ông ta đã bị bắn chết", Đại sứ Bắc Triều Tiên tại Anh khẳng định, Jang Song-thaek đã "gây ra rất nhiều tội ác", bao gồm chống đảng, chống chính phủ nên bị kết án tử hình.

"Ông ta đã lạm dụng quyền lực của mình và cản trở nền kinh tế quốc gia, cản trở các nỗ lực cải thiện đời sống người dân", Đại sứ Triều Tiên nói, Jang Song-thaek đã kiếm 4,6 triệu euro cho bản thân chỉ trong năm 2009.

Về thông tin toàn bộ gia đình, thân quyến của Jang Song-thaek, bất kể người già hay trẻ nhỏ cũng đã bị hành quyết, ông Hyun Hak-bong khẳng định đây chỉ là thủ đoạn tuyên truyền của các thế lực chống đối Triều Tiên. 

"Tôi nghĩ rằng bài báo đó là bịa đặt và không đáng để tôi nhận xét", Đại sứ Triều Tiên nói, nhưng khi được đề nghị xác nhận điều này có nghĩa là thân nhân Jang Song-thaek còn sống, Hyun Hak-bong trả lời: "Tôi biết ông ta đã bị trừng phạt, nhưng gia đình ông ta có bị trừng phạt hay không thì tôi không biết".

Hồng Thủy