Đắm phà: Thi thể 48 nữ sinh mặc áo phao cứu sinh co cụm trong 1 cabin

26/04/2014 10:24 Hồng Thủy
(GDVN) - Những khoảnh khắc hỗn loạn kinh hoàng trước khi con phà Sewol chìm xuống biển đã hiện ra trước mặt những người thợ lặn cứu hộ
Các thợ lặn Hàn Quốc tiếp tục tìm kiếm nạn nhân đắm phà Sewol, 9 ngày trôi qua và không thấy 1 ai sống sót.
CNN ngày 25/4 đưa tin, những khoảnh khắc hỗn loạn kinh hoàng trước khi con phà Sewol chìm xuống biển đã hiện ra trước mặt những người thợ lặn cứu hộ khi họ phát hiện thấy 48 thi thể nữ sinh đã mặc áo phao cứu sinh co cụm trong một cabin chỉ có 30 chỗ. 


Phát hiện đau lòng này đã cung cấp cái nhìn về giây phút cuối cùng trên chiếc phà chìm, nó cũng cho thấy sự khó khăn các thợ lặn phải đối mặt khi cố gắng đưa thi thể các nạn nhân ra khỏi thân phà trong lúc hy vọng ai đó còn sống sót cứ mờ nhạt dần.


Những thợ lặn cứu hộ vấp phải rất nhiều đồ đạc nổi trong thân phà, cánh cửa phà buộc phải đóng do áp lực nước rất lớn trong khi dòng hải lưu chảy mạnh cứ như muốn giật mất ống dưỡng khí của họ.


Kim Jin-hwang, một chỉ huy cứu hộ cho biết các thợ lặn đã tập trung tìm kiếm ở tất cả các nơi dễ trước rồi tìm cách tiến vào những khu vực khó hơn do điều kiện thời tiết và dòng chảy ngày một khắc nghiệt.


Các thợ lặn trong đội của ông đang cố gắng tìm cách vào một cabin trong đó có hơn 50 nữ sinh đã trú ẩn khi con phà bắt đầu chìm.


Tính đến cuối ngày hôm qua đã có 187 thi thể được tìm thấy và vẫn còn 115 người mất tích. Các nỗ lực tìm kiếm vẫn được tiếp tục trong khi chính phủ Hàn Quốc đang gấp rút thúc đẩy điều tra hình sự về nguyên nhân vụ đắm phà. 14 thành viên tổ lái bao gồm thuyền trưởng đã bị bắt.


Hôm qua các nhà điều tra Hàn Quốc đã kiểm tra con phà Ohamana "chị em" với Sewol và đã phát hiện ra 40 phao cứu sinh không sử dụng được, hệ thống báo động khẩn cấp tê liệt, các thiết bị thoát hiểm hoặc không sử dụng được hoặc không sử dụng tốt.

Hồng Thủy