Dân Trung Quốc hoài nghi người bị bắn là tội phạm thách thức 1000 CS

20/08/2012 07:16 Hồng Thủy
(GDVN) - Theo họ phân tích, người bị bắn rất có thể là một cảnh sát mật bị bắn nhầm
Ngày 14/8 Bộ Công an Trung Quốc phối hợp với chính quyền Trùng Khánh tổ chức họp báo công bố cảnh sát nước này đã bắn chết Chu Khắc Hoa – kẻ giết người gây ra 8 vụ trọng án từ năm 2004 và thách thức hơn 1000 cảnh sát 3 tỉnh Quý Châu, Tứ Xuyên và Trùng Khánh trong suốt 4 ngày từ 10/8 đến 14/8.

Nhiều người Trung Quốc hoài nghi người bị bắn chết là Chu Khắc Hoa

Tuy nhiên trong buổi họp báo, công an Trung Quốc đã không cung cấp bức ảnh chụp chính diện khuôn mặt của tử thi được cho là Chu Khắc Hoa bị bắn chết. Rất nhiều người tỏ ra hoài nghi tử thi đó là Chu Khắc Hoa khi họ so sánh ảnh chụp tử thi tại hiện trường và chân dung tên tội phạm thì thấy không giống.

Nhiều độc giả Trung Quốc đã để lại comment trên các diễn đàn và sau các bài báo về Chu Khắc Hoa dày đặc trên truyền thông Trung Quốc những ngày qua.

Chu Khắc Hoa đã trở thành một thách thức lớn đối với hơn 1000 cảnh sát Trung Quốc trong dư luận

Theo họ phân tích, người bị bắn rất có thể là một cảnh sát mật bị bắn nhầm, người này mặc áo kẻ ca rô xanh, quần âu, giày đen, lưng đeo bao da màu đen rất giống với những người “nghi là cảnh sát mật” có mặt tại hiện trường, kể cả người nổ súng bắn chết anh ta.

Mặt khác, có những độc giả khi xem ảnh hiện trường nhận định, nhóm cảnh sát được cho là bắn chết Chu Khắc Hoa không hề tỏ ra vui mừng phấn khởi khi hạ được tên tội phạm nguy hiểm số 1 Trung Quốc vì dám thách thức cả ngàn cảnh sát, mà ai nấy đều mang vẻ mặt hoang mang, hoảng hốt.

XEM THÊM HÌNH ẢNH 1000 CẢNH SÁT TRUNG QUỐC TRUY BẮT CHU KHẮC HOA

Công an Trung Quốc đã lên tiếng bác bỏ những phân tích này và cho biết, họ đã kiểm tra ADN và xác nhận, tử thi đó chính là Chu Khắc Hoa. Tuy nhiên chỉ bằng một thông báo ngắn ngủi đó và vẫn tiếp tục không cung cấp hình ảnh khuôn mặt chính diện tử thi khiến cho cộng đồng mạng nước này càng nghi ngờ kết quả chiến dịch truy lùng Chu Khắc Hoa của cảnh sát Trung Quốc. Lại có nhiều giả thiết mới đang được đặt ra.

Hồng Thủy