Dân Trung Quốc quá khích tấn công người Nhật Bản vì Senkaku/Điếu Ngư

14/09/2012 11:23 Bảo Thành (Nguồn: NHK)
(GDVN) - Tổng lãnh sự quán nói rằng ít nhất 4 người Nhật đã bị thương nhẹ kể từ khi Nhật Bản quyết định mua và quốc hữu hóa nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư, châm ngòi cho các cuộc biểu tình chống Nhật Bản ngày càng gia tăng ở Trung Quốc.
Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Đài NHK Nhật Bản ngày 14/9 đưa tin, một nhóm người Nhật Bản đã bị thương sau khi bị người dân địa phương Trung Quốc tấn công trong một nhà hàng ở Thượng Hải.

Ảnh chụp màn hình video dân Trung Quốc biểu tình chống Nhật Bản của đài NHK và bản tin dân Trung Quốc quá khích tấn công người Nhật Bản vì Senkaku/Điếu Ngư

Theo đó một nhóm người Nhật Bản đã bị tấn công tại một nhà hàng vào đêm khuya, có một người Nhật khác bị đá vào chân.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở Thượng Hải đã đăng tải lên website của mình thông tin về một loạt vụ tấn công của người Trung Quốc nhắm vào người Nhật.

Tổng lãnh sự quán nói rằng ít nhất 4 người Nhật đã bị thương nhẹ kể từ khi Nhật Bản quyết định mua và quốc hữu hóa nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư, châm ngòi cho các cuộc biểu tình chống Nhật Bản ngày càng gia tăng ở Trung Quốc. Các phương tiện thông tin truyền thông lớn ở Trung Quốc cũng chỉ trích động thái này của Nhật Bản.

Tổng lãnh sự quán đang kêu gọi công dân Nhật Bản ở Thượng Hải tránh xa các đoàn biểu tình và hạn chế xuất hiện nơi công cộng.

Xem video dân Trung Quốc quá khích biểu tình chống Nhật Bản tại Thượng HảiBảo Thành (Nguồn: NHK)