Đang mùa dịch Covid-19, lớp mẫu giáo Sao Biển vẫn hoạt động

29/02/2020 07:13 Việt Dũng
(GDVN) - Đang mùa dịch Covid-19, lớp mẫu giáo, mầm non Sao Biển vẫn ngang nhiên mở cửa hoạt động, bất chấp lệnh cấm của Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 28/2/2020, một người dân đã báo thông tin về cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, đang trong mùa dịch bệnh Covid -19, một lớp mẫu giáo và mầm non vẫn ngang nhiên nhận giữ trẻ, trái với lệnh không được mở trường hoạt động, nhận trẻ trong giai đoạn này của thành phố.

Đó là lớp mẫu giáo, mầm non Sao Biển nằm trong khu dân cư Hà Đô Thới An, phường Thới An, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lớp mẫu giáo, mầm non Sao Biển nằm trong khu dân cư Hà Đô Thới An ở phường Thới An, quận 12 (ảnh: P.L)

Buổi sáng cùng ngày, sau khi nhận được thông tin, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại địa chỉ nói trên để ghi nhận tình hình.

Theo đó, tại thời điểm gần 9h sáng cùng ngày, trên phòng học tầng 1 của ngôi nhà có một giáo viên đang dạy cho nhiều học sinh mẫu giáo, mầm non với nhiều độ tuổi khác nhau.

Ngay sau đó, thông tin đã được trình báo cho Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12. Ông Khưu Mạnh Hùng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết, qua kiểm tra, lớp mẫu giáo và mầm non Sao Biển tới thời điểm này vẫn chưa có giấy phép hoạt động.

Một số trẻ trong độ tuổi mầm non, mẫu giáo đang học ở lầu 1 của ngôi nhà này (Ảnh chụp từ bên ngoài nhà)

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 chia sẻ: Qua báo cáo từ phường Thới An, nhóm lớp này hiện vẫn đang hoàn thiện quá trình xin giấy phép hoạt động, do bị vướng mắc một số thủ tục hành chính.

Gần 10h sáng, đoàn kiểm tra của Ủy ban nhân dân phường Thới An, quận 12, do ông Nguyễn Ngọc Trường – Phó Chủ tịch dẫn đầu đã đến lớp mẫu giáo, mầm non Sao Biển để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận có 5 trẻ đang ở trong phòng học tại tầng 1. Lớp mẫu giáo này cũng chưa được cấp giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng.

Đoàn kiểm tra của phường Thới An đã lập biên bản vi phạm, đề nghị chủ cơ sở ngưng ngay hoạt động, trả trẻ về ngay cho phụ huynh. Khi nào các giấy tờ cần thiết thì lớp mẫu giáo, mầm non này mới được hoạt động trở lại.

Phường đã mời chủ cơ sở lên làm việc, sau đó sẽ có hình thức xử phạt vi phạm hành chính hợp lý.

Việt Dũng