Đao phủ đeo mặt nạ của IS bị thương trong cuộc không kích của Mỹ

16/11/2014 08:47 Nguyễn Hường
(GDVN) - Kẻ khủng bố mang biệt danh Thánh John (Jihadi John), kẻ đã chặt đầu hai nhà báo người Mỹ và hai người Anh, được cho là đã bị thương.

Kẻ khủng bố mang biệt danh Thánh John (Jihadi John), kẻ đã chặt đầu hai nhà báo người Mỹ và hai người Anh, được cho là đã bị thương trong một cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu.

Tờ Daily Mail dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Anh cho biết, kẻ đao phủ nói giọng London đã suýt chết khi tham dự một hội nghị của các lãnh đạo IS cấp cao trong thị trấn al-Qaim, tỉnh Anbar của Iraq, gần biên giới Syria hôm 8/11.

Thánh John trong đoạn video giết hại Steven Sotloff.

Cuộc họp bí mật được canh gác rất cẩn mật diễn ra trong một hầm ngầm bên dưới một ngôi nhà tạm tại al-Qaim. Daily Mail dẫn nguồn tin ở Syria cho biết, ít nhất 30 tộc trưởng ở Iraq và Syria đã về dự hội nghị này để cam kết trung thành với thủ lĩnh IS. 

Vụ không kích này được cho là đã giết chết ít nhất 10 chỉ huy IS, làm khoảng 40 kẻ khác bị thương.  

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Anh cho biết, Bộ đã nhận được báo cáo rằng một y tá tại bệnh viện địa phương nói rằng "Thánh John" bị thương trong vụ không kích và đang tiến hành xác minh thông tin này. 

Lực lượng an ninh Iraq đã xác nhận thông tim trùm khủng bố IS Abu Bakr Al-Baghdadi bị thương và một phụ tá của hắn bị giết trong cuộc không kích trên. Nhưng Mỹ đến thời điểm này vẫn chưa xác nhận các báo cáo này.  

Tuy nhiên, các nhân vật được cho là đã thương vong trên cho đến thời điểm này vẫn chưa thấy xuất hiện. Nguồn tin cho biết, những trùm khủng bố bị thương đã được đưa tới doanh trại quân sự do IS chiếm được ở Syria để chữa trị./.

Nguyễn Hường