Đầu tư 51 tỷ đồng, TP.HN yêu cầu mở rộng bến xe Mỹ Đình trong năm 2014

21/02/2014 08:13 NGUYỄN HỒ
(GDVN) - UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu hoàn thành dự án mở rộng bến xe Mỹ Đình ngay trong năm nay.

UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng bến xe khách Mỹ Đình, Hà Nội... với tổng mức đầu tư dự kiến là trên 51 tỷ đồng.

Cụ thể, Thành phố sẽ đầu tư số tiền là 51 tỷ 488 triệu đồng, trong đó chi phí xây dựng là chiếm nhiều nhất là 25,318 tỷ đồng, tiếp đó là chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư là 17,759 tỷ và các khoản chi phí khác. Diện tích sử dụng đất để mở rộng bến xe Mỹ Đình là khoảng 13.000m2.

Hơn 51 tỷ đồng cho việc mở rộng bến xe Mỹ Đình (ảnh minh họa)

Sau khi dự án trên được hoàn thiện, trên mặt bằng diện tích 13.000m2 của bến sẽ bao gồm nhà dịch vụ bến, nhà bảo vệ, nhà vệ sinh công cộng và các công trình hạ tầng kỹ thuật như sân bãi đỗ xe, đường nội bộ, cấp thoát nước, cây xanh, chiếu sáng, cổng tường rào... với diện tích xây dựng khoảng 330m.

Hiện tại, bến xe khách Mỹ Đình có tổng diện tích sử dụng khoảng 20.000 m2. Được biết, bến được đưa vào khai thác từ mười năm nay,thu hút hơn 200 doanh nghiệp tham gia hoạt động vận tải với hơn 150 tuyến xe cố định. Hằng ngày, trung bình có khoảng 900 lượt xe xuất bến; ngày cao điểm có thể lên tới hơn 1.200 lượt xe.

Với việc mở rộng bến xe lần này, Hà Nội đặt ra mục tiêu là đầu tư mở rộng bến xe Mỹ Đình kết nối với bến xe khách Mỹ Đình hiện tại, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân đi và đến Hà Nội, góp phần tăng cường quản lý giao thông, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị tại phía Tây của Thành phố, tăng cường khả năng vận chuyển hành khách công cộng và giảm thiểu khả năng ùn tắc giao thông.

UBND Thành phố yêu cầu  hoàn thành dự án ngay trong năm nay.

NGUYỄN HỒ